Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 17:11 PM (GMT+7)

Tổng thống Trump tham gia lễ múa kiếm khi thăm Ả Rập Xê út

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 22/05/2017 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các quan chức Nhà Trắng tham gia nghi lễ múa kiếm trong chuyến thăm Ả Rập Xê Út.

   

 tong thong trump tham gia le mua kiem khi tham a rap xe ut hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Ả-rập Xê-út, nước đầu tiên trong danh sách du nước ngoài kéo dài hơn 1 tuần của ông. Ngày đầu tiên ông Trump tới Ri-át, hai nước đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với tổng trị giá khoảng 380 tỷ USD, trong các lĩnh vực như phát triển cơ sở hạ tầng ở Mỹ và đầu tư cho ngành công nghiệp quốc phòng của Ả-rập Xê-út trong 10 năm tới.

Thỏa thuận này bao gồm cả thỏa thuận quân sự trị giá 110 tỷ USD, được Tổng thống Mỹ Donad Trump và giới chức Nhà Trắng mô tả là hợp đồng quân sự lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. "Đây là một ngày tuyệt vời"- ông Trump chia sẻ với tờ báo.

Nhà Trắng mô tả các thỏa thuận trên là "sự mở rộng quan trọng đối với mối quan hệ an ninh kéo dài hơn 7 thập kỷ qua giữa Mỹ và Vương quốc Ả-rập Xê-út". Ả-rập Xê-út là một trong những khách hàng mua vũ khí lớn nhất của Mỹ.

"Tôi muốn cảm ơn những người bạn Ả-rập Xê-út về hàng trăm tỷ USD đầu tư vào Mỹ và việc làm cho nước Mỹ"-Reuters dẫn lời ông Trump nói trong cuộc họp báo sau lễ ký kết thỏa thuận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổ trứng này có hình chiếc ô và có niên đại cách ngày nay hơn 100...
Ông khẳng định kỷ nguyên lâu dài của tình hữu nghị giữa Trung Quốc...
Lúc đầu, con chó vùng vẫy và sủa lớn nhưng sau đó bất động.