Thứ Ba, ngày 22/01/2019 07:50 AM (GMT+7)

Tổng thống Trump: "Tôi tin ông Kim Jong-un"!

authorTiểu Đào (Theo ABC News) Thứ Ba, ngày 12/06/2018 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau cuộc gặp Thượng đỉnh, Tổng thống Donald Trump đã có một cuộc phỏng vấn về nhân vật Triều Tiên mà ông vừa nói chuyện cách đó không lâu: Kim Jong-un.

   

 tong thong trump: "toi tin ong kim jong-un"! hinh anh 1

Tổng thống Donald Trump trong cuộc phỏng vấn độc quyền với ABC News. Ảnh: Twitter.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo George Stephanopoulos của kênh truyền hình ABC News, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Triều Tiên sẽ giữ lời hứa phi hạt nhân hóa.

“Tôi tin ông ấy”, ông Trump trả lời khi được hỏi về nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

“Có thể một năm nữa khi bạn phỏng vấn tôi, tôi sẽ ngồi đó và nói tôi đã sai lầm (khi tin Triều Tiên – PV). Điều đó có thể xảy ra. Chúng ta đang đối thoại ở một cấp độ cao, nhiều thứ có thể thay đổi và nhiều thứ có thể xảy ra”.

Tuy nhiên, vị Tổng thống vẫn có lý do của riêng mình.

“Tôi nghĩ rằng ông Kim rất muốn làm điều đứng đắn cho đất nước của mình. Tôi nghĩ ông ấy muốn phi hạt nhân vì nếu không làm thế, không còn gì để thảo luận cả. Việc này từ đầu đã là chủ đề chính trên bàn đàm phán và các bên đều hiểu tầm quan trọng của việc này”.

“Chúng tôi có một khung chương trình sẵn sàng cho việc phi hạt nhân. Ông Kim đang thực hiện việc này rồi. Tôi nghĩ ông ấy đang bắt đầu. Tôi tin rằng, ông Kim muốn thấy kết quả thực sự”.

Ngoài ra vấn đề phi hạt nhân hóa, ông Trump cũng tiết lộ rằng trong tương lai, rất có thể hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên sẽ gặp nhau một lần nữa.

“Tôi muốn đón chào ông ấy tại Nhà Trắng”, ông Trump tiết lộ.

Được biết, trong cuộc họp báo sau đó, ông Trump cũng đã tuyên bố với các phóng viên rằng ông Kim Jong-un đã nhận lời mời tới thăm Nhà Trắng trong tương lai “vào một thời điểm thích hợp”. Về phía mình, Tổng thống Trump cũng khẳng định ông sẽ thăm Bình Nhưỡng “vào một thời điểm nào đó sắp tới”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...