Thứ Hai, ngày 22/04/2019 23:09 PM (GMT+7)

Tổng thống Ukraine xin lỗi vì "Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin"

authorSputnik Thứ Tư, ngày 10/04/2019 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko gọi khẩu hiệu chiến dịch của ông là "Hoặc là Poroshenko, hoặc Putin" không đạt yêu cầu.

   

 tong thong ukraine xin loi vi "hoac la poroshenko, hoac putin" hinh anh 1

Áp phích tranh cử của ông Poroshenko gây tranh cãi.

Nhà lãnh đạo Ukraine đã xin lỗi người dân Ukraine, những người đã liên tưởng áp phích chống Nga của ông với nhân vật Vladimir Zelensky, người dẫn đầu trong cuộc đua vào chức tổng thống. 

"Tôi không thể buộc tội Zelensky vì ông là đặc vụ của Putin. <...> Và nếu ai đó hiểu như vậy, tôi xin lỗi", đương kim tổng thống Ukraine  phát biểu trên kênh ICTV.

Poroshenko cũng gọi Zelensky là một diễn viên giỏi.  

Trước đó, nhà phân tích của phong trào công khai "Chestno" (Thành thật), ông Igor Feschenko đã đăng trên trang Facebook của mình một bức ảnh quảng cáo mà ông Poroshenko đứng đối diện với Putin trong vòng bầu cử thứ hai. Theo ông Feschenko, các tờ báo có hình ảnh tương tự cũng được phân phát trong các lều chiến dịch của tổng thống hiện tại. Số lượng in những tấm áp phích như vậy là 4 triệu bản.

Đồng thời, cựu Bộ trưởng Tư pháp Ukraine Elena Lukash giải thích rằng để sử dụng hình ảnh của nhà lãnh đạo Nga trong quảng cáo, Poroshenko cần có sự đồng ý của Vladimir Putin.

Vòng bầu cử đầu tiên ở Ukraine diễn ra vào ngày 31.3, không ai trong số các ứng cử viên nhận đủ số phiếu cần thiết để giành chiến thắng. Poroshenko và Zelensky cùng lọt  vào vòng bầu cử thứ hai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Viên tướng cựu phó Tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Igor...