Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 11:42 AM (GMT+7)

Tổng thống Venezuela “tố” ông Trump ra lệnh ám sát mình

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Tư, ngày 30/01/2019 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Venezuela mới đây lên tiếng tố người đồng cấp Mỹ Donald Trump ra lệnh cho chính phủ Colombia và các băng đảng mafia ám sát mình.

   

 tong thong venezuela “to” ong trump ra lenh am sat minh hinh anh 1

Ông Maduro nói Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh ám sát mình.

Theo RT, ông Maduro đưa ra tuyên bố sốc trên trong bối cảnh Mỹ tích cực hỗ trợ Tổng thống lâm thời tự xưng Juan Guaido ở Venezuela. Ông Maduro khẳng định mình được bảo vệ trước các mối đe dọa ám sát.

“Không nghi ngờ rằng Trump ra lệnh ám sát tôi, ông ấy ra lệnh cho chính phủ Colombia, mafia Colombia ám sát tôi. Nếu chuyện gì xảy ra với tôi, Donald Trump và Tổng thống Colombia Ivan Duque sẽ phải chịu trách nhiệm”, ông Maduro nói với RIA Novosti.

Tổng thống Venezulea bày tỏ sự tin tưởng vào lực lượng an ninh của đất nước. “Tôi được người dân Venezuela bảo vệ và chúng tôi có cơ quan tình báo rất tốt”, ông Maduro nói.

Ông Maduro nói cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton đã ngăn ông Trump kết nối với chính phủ Venezuela. Tổng thống Venezuela đã nhiều lần cố gắng liên lạc nhưng không thành công.

“Trong những năm qua, tôi đã cố gắng đàm phán với Mỹ… Nhưng Bolton ngăn Donald Trump đàm phán với Nicolas Maduro. Tôi có thông tin rằng ông ta ngăn chặn điều này”, ông Maduro nói.

Một ngày trước, ông Maduro đăng tải thông điệp video trên Twitter, trong đó nhấn mạnh “Tổng thống Donald Trump hãy tránh xa Venezuela, đừng động vào Venezuela”.

Trong một diễn biến liên quan, tòa án tối cao Venezuela đã phát lệnh cấm xuất cảnh, đóng băng tài sản của lãnh đạo đối lập Juan Guaido để phục vụ điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...