Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:04 AM (GMT+7)

TQ: 10 con ếch có nọc cực độc ẩn trong kiện quần áo

authorQuang Minh - CCTV Thứ Tư, ngày 20/04/2016 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 10 con ếch cực độc, với chỉ 1 gram nọc độc có thể giết chết 15.000 người, đã được tìm thấy mới đây ở Trung Quốc trong một kiện hàng quần áo.

   

 tq: 10 con ech co noc cuc doc an trong kien quan ao hinh anh 1

Nhân viên hải quan Trung Quốc gắp ếch độc ra khỏi kiện quần áo.

3 chủng ếch phi tiêu độc tổng cộng 10 cá thể được tìm thấy trong một kiện hàng gửi từ Ba Lan tới Trung Quốc. Đây là loài ếch độc nhất thế giới hiện nay. Chỉ cần 1 gram chất độc của loài này cũng có thể giết chết 15.000 người. Tân Hoa Xã đưa tin về vụ việc sau khi cảnh sát Bắc Kinh phát hiện lô ếch độc trong thùng nhựa hôm 18.4

Ếch phi tiêu độc có màu sắc sặc sỡ là động vật đặc hữu ở Trung và Nam Mỹ. Chúng được để trong các thùng nhựa và bên ngoài gắn mác “quần áo, quà tặng”. Mục đích để trong thùng quần áo là qua mặt máy soi chiếu hải quan.

 tq: 10 con ech co noc cuc doc an trong kien quan ao hinh anh 2

1gram nọc độc loài này đủ giết chết 15.000 người.

Ếch phi tiêu độc có màu sắc sặc sỡ và rất bắt mắt. Chất độc trên da ếch có thể làm tê liệt hoàn toàn hệ thần kinh con người trong vài phút. Khi bị tấn công, nạn nhân sẽ bị co rút cơ bắp, trụy tim và tử vong.

Người Embera bản địa ở Colombia sử dụng chất độc của loài ếch này trong phi tiêu để săn thú. Chính vì thế tên gọi ếch phi tiêu độc đã ra đời. Ếch phi tiêu độc dù gây chết người nhưng đang nằm trong danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng rất cao, theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

 tq: 10 con ech co noc cuc doc an trong kien quan ao hinh anh 3

Ếch phi tiêu độc là loài đặc hữu ở Trung Nam Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...