Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:35 PM (GMT+7)

TQ: Bắt nhân viên ăn giun vì không đạt doanh số

authorQuang Minh - SH Thứ Ba, ngày 15/11/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sếp của doanh nghiệp này nghĩ rằng rượu giun sẽ giúp tăng doanh số công ty trong những tháng sau.

   

 tq: bat nhan vien an giun vi khong dat doanh so hinh anh 1

Nhân viên trẻ tuổi bị bắt ăn giun và uống rượu vì doanh số không đạt.

Một nhóm kinh doanh ở thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bị phạt vì doanh số không đạt yêu cầu. Sếp của nhóm nhân viên này đã bắt họ ăn một hỗn hộp gồm giun và rượu.

Theo tờ China News Service, hình phạt ghê rợn xuất hiện tại một trung tâm thương mại ở thành phố Hán Trung. Lúc này, 60 nhân viên trẻ tuổi có mặt và một người đàn ông xuất hiện với túi lớn trong tay.

Người này cầm theo đũa, cốc, vài chai rượu trắng. Chiếc túi chứa đầy giun và bất kì nhân viên nào không đạt yêu cầu doanh số phải uống rượu và nuốt giun vào bụng.

Chỉ khoảng 5-6 nhân viên chấp nhận hình phạt cổ quái này. Một người phụ nữ mang bầu không dám uống “rượu giun” vì sợ ảnh hưởng thai nhi. Theo một nhân viên công ty, bất kì ai kinh doanh kém hiệu quả đều bị phạt. Lần trước, họ phải uống rượu và ăn kiến.

Chủ công ty là một doanh nhân họ Cao cho biết các nhân viên đều chấp nhận hình phạt này để khuyến khích hiệu quả công việc cao hơn ở những tháng sau.

Điều 88 bộ luật lao động ở Trung Quốc quy định nhân viên nào bị sếp gây ra tổn hại về thể chất sẽ được bồi thường.  Một cán bộ ở phòng Kiểm tra Lao động Hán Trung nói: “Hành động trên không phải là khuyến khích lao động mà là bạo hành thể chất. Mọi người có thể lên tiếng bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình”.

Trước đây cũng ở Trung Quốc từng xuất hiện hình phạt bắt nhân viên bò quanh công viên vì doanh số kém và làm việc không chăm chỉ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...