Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 19:45 PM (GMT+7)

TQ: Bắt thuyền trưởng, kỹ sư trưởng tàu chìm trên sông Dương tử

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 02/06/2015 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là những người sống sót trong vụ tai nạn chìm tàu thảm khốc trên sông Dương tử đêm 1.6, thuyền trưởng và kỹ sư trưởng của con tàu xấu số chở 458 người vừa bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn, Tân Hoa xã ngày 2.6 đưa tin.

   

 tq: bat thuyen truong, ky su truong tau chim tren song duong tu hinh anh 1
Lực lượng cứu hộ Trung Quốc đẩy một chiếc thuyền xuống sông để tiếp cận tàu chìm ngày 2.6
Theo Tân Hoa xã, điều tra ban đầu cho thấy, tàu Ngôi sao phương Đông có khả năng chở tối đa 500 người không chở người quá tải và được trang bị đầy đủ áo phao cứu sinh. Những người sống sót và được giải cứu cho đến nay là những người đã mặc áo phao.

Các thợ lặn đã cứu được một phụ nữ 85 tuổi, tình trạng sức khỏe tốt từ thân tàu.

Tàu Ngôi sao phương Đông chở 458 người bị chìm vào lúc 21h30 ngày 1.6 và đến nay mới chỉ có khoảng 10 người được cứu sống, trong đó có thuyền trưởng và kỹ sư trưởng của con tàu.

Thuyền trưởng và kỹ sư trưởng sau khi được cứu sống đều khẳng định, tàu bị chìm rất nhanh do gặp lốc xoáy. Tàu gặp nạn trên sông Dương Tử ở địa phận tỉnh Hồ Bắc khi đang trên đường từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc, tới thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc. 

Theo Tân Hoa xã, các nhân viên cứu hộ cho biết, họ có thể nghe thấy tiếng các nạn nhân kêu cứu từ bên trong con tàu 4 boong Ngôi sao phương Đông.

Trong khi đó, truyền hình nhà nước Trung Quốc phát sóng hình ảnh nhân viên cứu hộ đứng trên thân con tàu bị lật úp với ngọn đuốc trên tay, dường như đang chuẩn bị cưa con tàu để vào bên trong tìm cứu các nạn nhân.

Hàng chục chiếc tàu, thuyền cứu hộ bất chấp mưa to gió lớn đang nỗ lực tiếp cận con tàu bị chìm. Hơn 1.000 cảnh sát vũ trang đã được huy động tới hiện trường vụ tai nạn.
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...