Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:13 AM (GMT+7)

TQ: Bị gió cuốn tung 98 triệu, không mất mà còn được

authorTrà My - Shanghaiist Thứ Ba, ngày 29/11/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhìn số tiền khổng lồ bị gió cuốn đi, người đàn ông Trung Quốc tưởng rằng mình đã mất tất cả, không ngờ rằng điều thần kỳ xảy ra ngay trước mắt ông.

   

 tq: bi gio cuon tung 98 trieu, khong mat ma con duoc hinh anh 1

Ông Yang làm rơi 98,6 triệu đồng tiền mặt ngoài cửa ngân hàng

Thứ 4 tuần trước, một người đàn ông bất cẩn đã đánh rơi 30.000 nhân dân tệ (khoảng 98,6 triệu đồng) trên vỉa hè và bất lực khi tiền mặt của ông bị gió thổi đi. Nhưng thật may mắn cho ông, "thế giới không phải lúc nào cùng tồi tệ", tờ Shanghaiist bình luận.

Người đàn ông họ Yang lúc đó đang mang theo 30.000 nhân dân tệ đến gửi Ngân hàng Tiết kiệm Bưu chính địa phương ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ông Yang vô tình làm rơi số tiền khổng lồ xuống đất. Sau đó, gió thổi đã khiến các tờ tiền bay tứ tung.

 tq: bi gio cuon tung 98 trieu, khong mat ma con duoc hinh anh 2

Số tiền mặt khổng lồ của ông bị gió thổi đi

Theo Shanghaiist, ông Yang kêu lên đau khổ, khiến một nhân viên ngân hàng họ Sun vội vàng ra ngoài giúp đỡ.

"Cô ấy không hề ngại mưa gió bên ngoài, cô ấy đã giúp tôi nhặt tiền nhanh nhất có thể. Cô ấy còn không quan tâm đến chuyện giày của cô bị ướt, cô sẽ chạy ngay vào một vũng nước để nhặt tiền giúp tôi", Yang kể lại cho các phóng viên sau đó.

Các nhân viên ngân hàng khác và người qua đường sau đó cũng chạy ra giúp đỡ. Cuối cùng, họ thu lại được đủ 30.000 nhân dân tệ mà Yang đánh rơi, không thiếu một tờ tiền nào.

 tq: bi gio cuon tung 98 trieu, khong mat ma con duoc hinh anh 3

Một nhân viên ngân hàng ra nhặt tiền giúp ông Yang

Quản lý ngân hàng mang khăn và máy sấy cho nhân viên để giúp hong khô tiền. Ông Yang sau đó cảm ơn tất cả mọi người vì đã được nhận lòng tốt và sự giúp đỡ nồng nhiệt của họ.

Một sự việc tương tự đã xảy ra năm ngoái tại tỉnh An Huy, khi một người phụ nữ vô tình đánh rơi vài nghìn nhân dân tệ lúc băng qua đường. Video an ninh cho thấy một số người qua đường đã vội vàng giúp cô nhặt tiền bị gió cuốn đi trên đường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...
"Tiên tri" mèo đen tên Cass đã dự đoán các cầu thủ Ai Cập sẽ hạ gục...