Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:57 AM (GMT+7)

TQ: Bị "soi" vi phạm, cảnh sát bắt dân quỳ giữa phố

authorTrà My - SCMP Thứ Hai, ngày 07/11/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì bị lật tẩy hành vi vi phạm giao thông, cảnh sát giật lấy điện thoại của một người dân và bắt anh này quỳ giữa phố, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.

   

 tq: bi "soi" vi pham, canh sat bat dan quy giua pho hinh anh 1

Người đàn ông bị cảnh sát ép quỳ trên phố vì đã chụp ảnh xe cảnh sát vi phạm luật giao thông

Một sĩ quan cảnh sát ở miền nam Trung Quốc đã buộc một người lái xe quỳ gối trên phố vào thứ 6 tuần trước. Lý do là vì người lái xe chụp ảnh xe của cảnh sát vi phạm luật giao thông, theo một bản tin truyền hình.

Sĩ quan ở Thâm Quyến, Trung Quốc sau đó đã xin lỗi người lái xe và bị đình chỉ công tác, Truyền hình Quảng Đông đưa tin.

Hôm thứ 6, người lái xe, không được nêu tên, đã phát hiện một xe tải cảnh sát lấn ngang vạch phân làn giữa và làn phải của đường, chặn ngang xe của người lái xe. Sau khi đèn giao thông chuyển sang màu đỏ, người lái xe ra khỏi xe và chụp ảnh xe tải đỗ lấn chiếm trên đường.

Sau đó, một sĩ quan cảnh sát và các trợ lý đã tiến tới, ủn người đàn ông xuống đất, giật lấy điện thoại di động của người đàn ông và buộc anh này phải quỳ trên vỉa hè, theo bản tin. Thậm chí, cảnh sát còn nắm lấy cánh tay và cổ của vợ của người lái xe khi cô chụp ảnh hành động bạo lực của họ.

"Họ bắt tôi quỳ trên phố như thể họ đang thẩm vấn một tên tội phạm", người lái xe nói với các phóng viên. "Họ đã làm mất đi nhân phẩm của tôi."

Trong chiến dịch an toàn giao thông được phát động năm ngoái, cảnh sát Thâm Quyến tuyên bố sẽ trao thưởng cho những ai chụp ảnh vi phạm giao thông.

Sĩ quan cảnh sát sau đó đưa cặp vợ chồng đến một trạm giao thông. Tại đây, cảnh sát trưởng đã xin lỗi cặp vợ chồng. Được biết, sĩ quan cảnh sát vi phạm lúc đó có tâm trạng không tốt vì đang chuẩn bị ly hôn.

Người lái xe nói rằng anh bị thương quanh cổ tay và vợ của anh cũng bị đau cổ. Cảnh sát đã đồng ý trả chi phí y tế cho cặp vợ chồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...