Thứ Ba, ngày 20/02/2018 15:20 PM (GMT+7)

TQ: Bị ung thư tưởng chết, 20 năm sau khỏe như đô vật

authorQuang Minh - SH Thứ Tư, ngày 31/08/2016 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều bác sĩ khuyên ông Ngô nên chuẩn bị chuyện hậu sự, nhưng suốt 20 năm qua, người đàn ông Trung Quốc vẫn kiên trì chiến đấu bệnh tật và còn khỏe mạnh hơn xưa rất nhiều.

   

 tq: bi ung thu tuong chet, 20 nam sau khoe nhu do vat hinh anh 1

Ông Ngô Khải Hàng, 59 tuổi từ thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu bị phát hiện ung thư bàng quang năm 1996. Năm 2010, ông tiếp tục bị chẩn đoán ung thư phổi. 20 năm qua, ông Ngô đã trải qua 17 lần phẫu thuật và bác sĩ liên tục thông báo “ông chẳng còn sống được bao lâu”.

 tq: bi ung thu tuong chet, 20 nam sau khoe nhu do vat hinh anh 2

Tuy nhiên tất cả những lời tiêu cực đó không làm Ngô Khải Hàng nản chí. Ông vẫn tới phòng gym đều đặn mỗi ngày  suốt 20 năm qua và chiến đấu chống căn bệnh ung thư như một võ sĩ thực thụ.

Khi con gái học tiểu học, Ngô Khải Hàng được chẩn đoán mắc ung thư bàng quang. Có lúc, ông định tự tử nhưng sau đó lại thôi. Ông tham gia các đợt hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Tác dụng phụ của đợt điều trị này rất khủng khiếp. Hệ miễn dịch của ông suy giảm nghiêm trọng. Chỉ một cơn cảm cúm cũng khiến sức khỏe ông kiệt quệ. Tóc ông mất sạch. Ngô cảm giác ông đang không còn là mình như trước đây.

 tq: bi ung thu tuong chet, 20 nam sau khoe nhu do vat hinh anh 3

Ngô Khải Hàng nhận ra rằng phải tự thiết kế chương trình trị liệu của riêng mình để trị bệnh ung thư. Ông dắt chó, mang theo lều và leo núi. Những cơn gió mát, tiếng chim reo ca và chú chó dẫn đường khiến ông cảm nhận được sức sống ngày xưa. Ông kể rằng trong rừng sâu, ông đã hét lên như một chú sư tử và quyết tâm đẩy lùi bệnh tật bản thân.

Cuối cùng, ông Ngô quyết định không tham gia hóa trị nữa. Tế bào ung thư phát triển nhanh chóng và khối u chèn ép đường ven dẫn vào bàng quang. Lúc này, bác sĩ buộc phải can thiệp nong rộng ven.

 tq: bi ung thu tuong chet, 20 nam sau khoe nhu do vat hinh anh 4

Ngày còn trẻ, Ngô Khải Hàng rất thích võ thuật. Trong thời gian trị bệnh, ông chăm chỉ tới phòng gym 2 tiếng mỗi ngày. Cuối tuần, ông đạp xe trong công viên gần nhà. Ngô nói rằng ông không bao giờ coi mình là bệnh nhân. Mỗi lần phẫu thuật, ông không hề muốn ăn nhưng ông quyết tâm vẫn phải nạp năng lượng để hồi phục thể lực càng sớm càng tốt.

 tq: bi ung thu tuong chet, 20 nam sau khoe nhu do vat hinh anh 5

Vài năm trước, Ngô vô tình gặp lại bác sĩ từng điều trị cho mình trên phố. Vị bác sĩ này rất ngạc nhiên khi biết ông Ngô vẫn khỏe mạnh và tráng kiện. Người này thậm chí còn hỏi: “Ông vẫn còn sống à?”.

 tq: bi ung thu tuong chet, 20 nam sau khoe nhu do vat hinh anh 6

Mùa đông năm 2008, ông Ngô dắt chó đi dạo trong ngày mưa tuyết dày đặc. Bảo vệ công viên hỏi ông sao lại tập thể dục trong ngày này. Ông chỉ mỉm cười và nói rằng đang tự cứu mình. Ông vẫn đều đặn quay trở lại công viên sau đó.

Ngô Khải Hàng nói: “Khi tôi nhìn thấy một cành cây gãy sắp lìa cành nhưng vẫn kiên trì bám trụ, tôi thấy chính bản thân mình sống sót được mùa đông khắc nghiệt năm xưa”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha mẹ buộc đứa con gái 10 tuổi của mình bán dâm đã bị bắt, cảnh...
Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Tướng Jamal Razuk, trùm tình báo của Quân đội Syria trong khu vực...