Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:42 PM (GMT+7)

TQ: Có bằng đại học mới được làm việc tại nhà vệ sinh công cộng

authorHuy Phong (Theo SCMP) Thứ Tư, ngày 07/03/2018 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thành phố ở Trung Quốc yêu cầu các ứng viên cho vị trí quản lý tại nhà vệ sinh công cộng phải có bằng tốt nghiệp đại học.

   

 tq: co bang dai hoc moi duoc lam viec tai nha ve sinh cong cong hinh anh 1

Trung Quốc bắt đầu chiến dịch nâng tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng từ năm 2015.

Một quận thuộc thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã đăng thông báo tuyển dụng 2 vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng và yêu cầu các ứng viên phải có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp đại học.

Thông báo tuyển dụng ngay lập tức đã gây xôn xao trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Một cư dân mạng viết rằng, bằng cấp của anh ta không đủ tiêu chuẩn để dọn nhà vệ sinh. Một người khác thì nói đùa, sếp của hai nhân viên quản lý cần có bằng thạc sĩ.

Một quan chức giấu tên của quận đăng thông báo tuyển dụng nói với trang tin Cqcb.com rằng, yêu cầu về trình độ giáo dục luôn cần thiết đối với công việc này.

Quan chức trên cũng cho biết, các quản lý được tuyển dụng có nhiệu vụ kiểm tra và giám sát một số nhà vệ sinh công cộng.

“Họ không phải là nhân viên lau dọn vệ sinh mà chịu trách nhiệm quản lý”, quan chức giấu tên nói. “Việc tìm kiếm những người tài năng quản lý nhà vệ sinh cho thấy tầm quan trọng của dịch vụ công ích này”.

Trung Quốc bắt đầu chiến dịch nâng cấp chất lượng nhà vệ sinh công cộng tại các địa điểm du lịch trên khắp cả nước từ năm 2015.

Tag:  Trung Quốc, bằng cấp   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nếu Mỹ tiếp tục...