Thứ Ba, ngày 24/04/2018 19:54 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 16/07/2015 14:35 PM (GMT+7)

TQ: Cô bé 14 tuổi đỗ vào trường đại học danh tiếng

Nhiều người cho rằng cô bé này là một minh chứng của “hổ phụ sinh hổ tử”, vì bố cô cũng được nhận vào đại học Vũ Hán khi mới chỉ 15 tuổi.

   

Ngày 15.7, báo chí Trung Quốc đưa tin một cô bé 14 tuổi ở Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã được nhận vào trường đại học Phục Đán danh tiếng ở Thượng Hải khi đạt mức điểm rất cao trong kỳ thi đại học vừa qua.

Vào tháng 9 tới đây, khi các bạn bè đồng trang lứa chuẩn bị lên học cấp 3, cô bé Yuan Yifan sẽ theo học khoa Khoa học Tự nhiên tại trường đại học Phục Đán và trở thành một sinh viên thực thụ.

 tq: co be 14 tuoi do vao truong dai hoc danh tieng hinh anh 1

Cô bé 14 tuổi Yuan Yifan sắp trở thành một sinh viên thực thụ

Được biết cô bé Yuan ngay từ khi học mẫu giáo đã thể hiện được năng lực đọc và làm toán vượt trội so với các bạn cùng lớp. Với năng lực đặc biệt của mình, Yuan đã bỏ qua 3 lớp từ hồi còn học tiểu học. Trong kỳ thi đại học (gaokao) vừa rồi, Yuan đăng ký thi và đạt 677 điểm.

Với số điểm này, cô bé được nhận vào trường Phục Đán, trong lúc các bạn bè cùng tuổi đang phải vật vã với kỳ thi trung khảo vào cấp 3.

Mặc dù vậy, cô bé Yuan tâm sự rằng cô không muốn trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông, nên sẽ dành thời gian còn lại của mùa hè này để đọc sách và đi du lịch cùng gia đình. Dù mới 14 tuổi, cô bé tuyên bố mình đã sẵn sàng đối mặt với những thử thách của cuộc sống sinh viên.

Cô bé cho rằng thành công mà mình có được là nhờ sự chăm chỉ học hành và nền giáo dục tốt ngay từ bé. Tuy nhiên nhiều người cho rằng cô bé này là một minh chứng của “hổ phụ sinh hổ tử”, vì bố của cô bé cũng đã được nhận vào đại học Vũ Hán khi mới chỉ 15 tuổi.

Theo Trí Dũng (Theo Sina)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...