Thứ Năm, ngày 20/09/2018 14:14 PM (GMT+7)

TQ: Công nhân giam xe của sếp đòi tiền thưởng Tết

authorHuy Phong ( Theo Shanghaiist) Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhóm công nhân xây dựng ở Trung Quốc đã dùng những thanh sắt giam xe của chủ thầu để đòi tiền lương và thưởng Tết.

   

Nhóm công nhân làm việc tại một công xây dựng  thuộc khu phát triển kinh tế Thượng Nhiêu ở tỉnh Giang Tây đã chán ngấy cảnh chủ của họ chậm trả tiền lương. Để đòi tiền lương trước khi về nghỉ Tết, họ đã dùng 12 thanh thép giam chiếc ô tô của người chủ ở bên trong.

 tq: cong nhan giam xe cua sep doi tien thuong tet hinh anh 1

Công nhân dùng giàn giáo giam xe của chủ để đòi trả lương.

Một thành viên của nhóm công nhân tức giận nói với phóng viên của tờ People's Daily rằng công ty vẫn nợ anh ta khoảng 70.000 NDT (tương đương 230 triệu đồng). Nên anh quyết tâm đòi bằng được khoản tiền này.

Năm 2015, các nhà chức trách Trung Quốc đã nhận đơn từ 4.815 công nhân kiện công ty của họ vì không trả lương đúng hạn theo hợp đồng lao động.

 tq: cong nhan giam xe cua sep doi tien thuong tet hinh anh 2

Đối với nhiều người trong số khoảng 274 triệu công nhân nhập cư ở Trung Quốc, thời điểm vài tuần trước kỳ nghỉ Tết khiến họ rất căng thẳng vì lo ngại công ty có thể chậm lương và thưởng tết, khiến họ không có tiền về quê. Điều này dẫn đến người lao động có những phản ứng tiêu cực.

 tq: cong nhan giam xe cua sep doi tien thuong tet hinh anh 3

Năm ngoái, một người đàn ông ở tỉnh Vân Nam đã uống thuốc trừ sâu để phản đối công ty không trả lương. Một người lao động khác đã bám sau chiếc xe chở xăng để về quê nghỉ Tết vì không có tiền mua vé tàu xe.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...