Thứ Hai, ngày 28/05/2018 14:51 PM (GMT+7)

TQ: Cụ ông 93 tuổi mê tập thể hình

authorQuang Minh – Theo CCTV Thứ Hai, ngày 19/10/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cụ ông 93 tuổi người Trung Quốc đã chứng minh tuổi tác không phải là cái cớ để ngăn chúng ta khỏe mạnh hơn.

   

Tuổi tác rõ ràng không phải là rào cản nếu bạn muốn khỏe mạnh. Đó là thông điệp mà cụ ông 93 tuổi Thẩm Hoa gửi tới mọi người dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm”

Ông Thẩm sống ở phía Nam thành phố Quảng Châu, bắt đầu tập thể hình cách đây 20 năm. Chế độ tập của ông bao gồm một tiếng cường độ cao mỗi ngày. Dù ở tuổi ngoài 90, ông Thẩm vẫn có thể kéo xà 10 cái. Ông nói so với năm ngoái thì đã ít hơn nhiều.

 tq: cu ong 93 tuoi me tap the hinh hinh anh 1

 Cơ thể khỏe mạnh rắn rỏi của ông Thẩm Hoa

“Tôi có thể kéo xà 20 cái vào năm trước,” ông nói. Tuy nhiên ông khẳng định, không quan tâm tới việc thành tích sụt giảm, “tập thể hình là vì sức khỏe chứ không phải là cạnh tranh với người khác.”

Ông làm việc với vai trò là một nhân viên kinh doanh và ông thừa nhận là công việc cuốn ông vào guồng, không có thời gian để tập luyện. Nhưng khi ông nghỉ hưu, việc chăm cháu trở thành một công việc thường trực của ông.

Ở tuổi 70, ông Thẩm nhận ra rằng trong khi tiến trình lão hóa khó có thể dừng lại thì tập thể thao giúp ông kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra đây còn là một cách rất tốt để ông sử dụng thời gian rảnh.

Vậy nên thay vì tập Thái Cực quyền hay khiêu vũ – hai môn thể thao rất được người cao tuổi Trung Quốc ưa thích – ông chọn thể hình. Ông nói mình chọn môn này vì muốn một chút gì đó “năng động”.

 “Vài người ban đầu tỏ ý hoài nghi; họ tin rằng tôi chẳng duy trì được lâu,” ông Thẩm Hoa nói, nhớ lại những ngày đầu đi tập ở phòng gym. Nhưng ông vẫn kiên trì theo đuổi và nói “Đây là thời điểm hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Cơ thể khỏe mạnh làm tôi rất vui!”

Câu chuyện của ông thực sự khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ và ông cũng nhận được rất nhiều sự ca ngợi trên mạng Sina Weibo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...