Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 17:33 PM (GMT+7)

TQ: Cụ ông 95 tuổi hạ đo ván tên cướp

authorQuang Minh (Theo CCTV) Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 08:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cụ ông Đường Lễ Hiền (95 tuổi) đã hạ gục kẻ bất lương trên xe buýt chỉ trong vòng “một nốt nhạc”.

   

Một đối tượng định cướp ví của một hành khách cao tuổi trên xe buýt ở Trùng Khánh (Trung Quốc) vào thứ Bảy vừa qua (10.10). Tuy nhiên, thật không may khi hắn đụng trúng một cao thủ khí công và sau đó là cái kết buồn cho kẻ bất lương.

 tq: cu ong 95 tuoi ha do van ten cuop hinh anh 1

Ông Đường Lễ Hiền và những bài tập cường độ cao mỗi ngày thực sự giúp ích cho sức khỏe.

Ông Đường Lễ Hiền (95 tuổi) đã tập luyện khí công cách đây 24 năm. Đây là môn võ cổ truyền của Trung Quốc chú trọng vào nhịp thở. Ông Đường Lễ Hiền nói với phóng viên tờ Tin tức Trùng Khánh buổi sáng rằng, ông sợ mình sẽ làm tên cướp bị thương nặng sau khi “hạ thủ”.

Ông Đường Lễ Hiền đánh một đòn vào bả vai của đối tượng khi hắn định cướp chiếc ví của ông. Mọi người sau đó lao vào ứng cứu và vỗ tay khen ngợi sự dũng cảm của ông. Hành khách trên xe muốn giao tên cướp cho cảnh sát, nhưng ông Đường Lễ Hiền ngăn lại. Nhìn cảnh đáng thương và sự đau đớn của tên cướp, ông quyết định tha cho đối tượng.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Đường Lễ Hiền ra tay với những tên bất lương. Ông đã từng ra tay 2 lần trước đó. Những kẻ xấu thật đen đủi khi phải giáp mặt một cao thủ khí công.

Ông Đường Lễ Hiền kể, ông tập khí công mỗi ngày 3 tiếng. Bài tập thường ngày của ông là dùng một chiếc búa 4kg để đập vào bụng, ngực, lưng và đầu. “Ai cũng nghĩ là tôi bị búa đánh thì đau lắm, nhưng kỳ thực nó tiếp thêm năng lượng cho tôi. Chính nhờ năng lượng đó, tôi có thể tự bảo vệ mình. Tôi không hề cảm thấy đau đớn chút nào”, ông Đường Lễ Hiền chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một sự việc giữa ông cụ 85 tuổi và cô gái trẻ 16 tuổi ở Giang Tô...
Ngày 17.3, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam ra thông báo cho biết về...
Một người lính cứu hỏa Malaysia được mệnh danh là “Người thì thầm...