Thứ Hai, ngày 28/05/2018 13:04 PM (GMT+7)

TQ: Cửa máy bay nặng 60 kg rơi thủng mái nhà

authorHuy Phong (Theo Shanghaiist) Thứ Năm, ngày 16/07/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc ngày 15.7 xác nhận tấm kim loại rơi xuống một nhà máy ở thành phố Thượng Hải là cửa ngăn của máy bay.

   

Thành viên mạng xã hội Weibo đã đăng tải những hình ảnh về tấm kim loại rơi xuống một nhà máy tại quận Songjiang ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Tấm kim loại có hình tam giác và rộng chưa đầy 1m. Các vết nứt có thể được nhìn thấy tại các điểm nối và nhãn hiệu trên bề mặt tấm kim loại ghi số seri và dòng chữ "Made in Canada".

 tq: cua may bay nang 60 kg roi thung mai nha hinh anh 1

Cửa máy bay rơi trúng một nhà máy ở Thượng Hải

May mắn, chiếc cửa rơi không gây thiệt hại quá nặng về vật chất cũng như không làm ai bị thương.

Tấm kim loại đã được chuyển tới đồn cảnh sát quận Songjiang ở thành phố Thượng Hải để kiểm tra. Sau đó, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc xác nhận tấm kim loại là cửa ngăn trong khoang chứa bộ phận hạ cánh của một chiếc Boeing 777. Họ tin rằng tấm cửa đã rơi khỏi máy bay vào khoảng nửa đêm 13.7.

 tq: cua may bay nang 60 kg roi thung mai nha hinh anh 2

Cửa máy bay có hình tam giác và nặng 60 kg

Các nhà chức trách hiện đang điều tra để xác định những chuyến bay qua khu vực quận Songjiang vào thời gian trên để tìm ra chiếc máy bay bị rơi cửa.

Một luật sư cho biết đơn vị khai thác chiếc máy bay dân dụng có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý cho những thiệt hại gây ra nếu các cuộc điều tra kết luận rằng tại nạn gây ra bởi sự cẩu thả trong khâu bảo dưỡng của công ty hàng không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...