Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:22 AM (GMT+7)

TQ: Cứu mẹ bỏ qua vợ trong lũ lớn và cái kết đắng

authorQuang Minh - SH Thứ Ba, ngày 26/07/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tình thế hiểm nghèo khi lũ dâng cao và người đàn ông Trung Quốc không biết nên cứu vợ hay cứu mẹ đẻ trước.

   

 tq: cuu me bo qua vo trong lu lon va cai ket dang hinh anh 1

Anh Cao thất thần sau trận lũ lịch sử quét qua tỉnh Hà Bắc.

Cao sống ở một ngôi làng nhỏ ở thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ngày 19.7 vừa qua, Cao nhận được tin báo khẩn cấp về một trận mưa lớn sắp ập xuống địa bàn cư trú. Cao ngay lập tức trở về nhà để kiểm tra tình hình vì mẹ anh sống một mình.

Cao đỗ xe tải bên ngoài ngôi nhà của mẹ và đợi ở đó 3 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên chẳng có cơn lũ quét nào tràn qua. Mệt mỏi sau một ngày dài, Cao trở về nhà và ngủ mê mệt.

Nửa đêm, vợ Cao nghe thấy một thông báo lớn trong làng: “Lũ đang đến!”. Cô vợ lay Cao dậy và anh chạy ngay tới nhà mẹ cách đó mấy phút đi bộ. Khi biết rằng mẹ mình đã an toàn, Cao trở về nhà và phát hiện vợ khóa trái cửa, ngăn lũ vào nhà.

Cao hét lớn, bảo vợ đưa các con và cha ruột lên mái nhà tránh nước lũ rồi chạy tiếp sang nhà mẹ. Vợ Cao đã đưa hai con cùng người cha tật nguyền lên gác mái an toàn. Tuy nhiên khi lũ rút đi, vợ của Cao cũng bỏ đi luôn. Cô bỏ Cao, bế theo đứa con trai 2 tuổi, con gái 4 tuổi cùng 7 triệu đồng tiền mặt.

 tq: cuu me bo qua vo trong lu lon va cai ket dang hinh anh 2

Nhiều công trình giao thông bị phá hủy nghiêm trọng sau trận lũ.

“Cô ấy là một người vợ đảm đang, mạnh mẽ, luôn biết vun vén cho gia đình và chăm sóc cha mẹ tôi”, Cao nói. Một phóng viên hỏi tại sao Cao không đưa vợ và con lên gác mái trước, sau đó mới quay ra cứu mẹ mình. Cao nói rằng: “Điều đó là không thể vì tôi chẳng biết nên cứu ai trước”.

Cao nói anh rất hối hận và không biết vợ mình đã nghĩ gì khi thấy anh đi cứu mẹ trước. “Bỏ mặc mẹ tôi là không thể nhưng bỏ rơi vợ con cũng là khó chấp nhận”, Cao nói.

Cao nói anh sẽ tìm về nhà ông bà ngoại và xin lỗi vợ. Tuy nhiên Cao không chắc vợ mình có đồng ý quay lại hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...