Thứ Hai, ngày 24/07/2017 19:51 PM (GMT+7)

TQ: "Đá" bạn trai không thương tiếc vì bữa cơm Tết

authorQuang Minh - SH Thứ Tư, ngày 10/02/2016 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân dịp Tết Nguyên đán, một thanh niên đã đưa bạn gái về nhà ra mắt lần đầu tiên. Tuy nhiên, anh chàng tội nghiệp đã bị “đá” không thương tiếc sau bữa cơm đoàn viên.

   

Câu chuyện tình bi thương này đã dậy sóng cộng đồng mạng Trung Quốc mấy ngày gần đây sau khi được chính nữ chủ nhân chia sẻ. Cô gái cho biết mình 27 tuổi, đến từ một gia đình trung lưu ở thành phố Thượng Hải, làm nhân sự cho một công ty nước ngoài. Bạn trai cô đến từ một ngôi làng nghèo khó ở tỉnh Giang Tây.

 tq: "da" ban trai khong thuong tiec vi bua com tet hinh anh 1

Hình ảnh bữa cơm được cô gái chia sẻ trên Weibo.

Cả hai quen nhau được một năm bất chấp phản đối của bố mẹ cô gái. Họ cho rằng chàng thanh niên không thể nào mua nổi một căn nhà ở Thượng Hải và điều này sẽ khiến con gái họ phải chịu khổ.

Tuy vậy, cô gái nói rằng mọi thứ vẫn tốt đẹp. Mọi chuyện thay đổi hoàn toàn khi cô tới thăm ngôi nhà của bạn trai trong dịp Tết 2016 này. Ngồi xuống bàn ăn, cô đã sốc trước những món ăn được bày biện. Cô viết trên trang cá nhân Weibo: “Đây là thứ được mang ra trong ngày hôm nay…”

Cô gái thẳng thừng chia tay ngay sau đó rồi bắt tàu về Thượng Hải.

Khoảng cách giàu nghèo là vấn nạn lớn hiện nay ở Trung Quốc dù nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ. Hơn 150.000 bình luận đã được đăng tải sau khi câu chuyện trên được chia sẻ trên Weibo. Nhiều người nhấn mạnh tầm quan trọng của sự xứng đôi về địa vị xã hội trong mối quan hệ tình cảm.

 tq: "da" ban trai khong thuong tiec vi bua com tet hinh anh 2

Số khác cho rằng bữa cơm không đến nỗi tệ, chỉ là vấn đề màu sắc của bức ảnh.

Một người viết: “Hai gia đình nên nồi nào vung nấy. Tôi có thể hiểu cô gái kia vì sao có phản ứng như vậy”. Người khác cho rằng cô gái đã làm đúng nhưng cần chia tay một cách khéo léo hơn.

Phần lớn cư dân mạng chỉ trích cô gái vì ứng xử thô lỗ và số khác châm chọc cô là “bom nổ chậm”.

Một tài khoản bức xúc: “Cô nói rằng mình thuộc tầng lớp trung lưu, vậy mà cô đến nhà bạn trai lại hành xử kiểu vậy?”. Tài khoản khác châm biếm: “Chị gái ơi, đã 27 mùa xuân rồi. Đừng có kén cá chọn canh nữa”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan tham này bòn rút tiền của nhà nước, ghi lại "chiến tích tình ái"...
Ảnh chụp cho thấy các phần tử khủng bố tô son đậm, trát phấn trắng...
Nữ quan được mệnh danh là “Nữ Diêm Vương” không từ bất kể thủ đoạn...