Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 03:39 AM (GMT+7)

TQ: Dân khốn khổ vì mưa phân chim

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân vô cùng bức xúc khi thấy phương tiện của họ bị phủ trắng bởi phân chim tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.

   

 tq: dan khón khỏ vì mua phan chim hinh anh 1

Phân chim phủ trắng những chiếc ô tô đắt tiền.

Người dân dọc tuyến phố Weiyi tại thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) không hiểu chuyện gì đã xảy ra, khi thức dậy vào buổi sáng và phát hiện hàng nghìn vết trắng phủ kín xe hơi hay mô tô của họ.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, thủ phạm gây ra những đốm trắng trên phương tiện của người dân ở thành phố Trịnh Châu là hơn 10.000 con diệc đầu đen di cư về thành phố này và làm tổ trên những cây lớn dọc hai bên đường.

 tq: dan khón khỏ vì mua phan chim hinh anh 2

Phân chim phủ trắng các phương tiện và vỉa hè dọc tuyến phố Weiyi tại thành phố Trịnh Châu.

Chúng thường thải phân vào ban đêm, khiến người dân phải cảnh giác khi đi dưới những gốc cây.  Một người thậm chí phải dùng ô hay mũ để che “mưa” phân chim.

Chủ các cửa hàng dọc phố Weiyi cũng phàn nàn rằng phân chim cũng gây ra mùi hôi hám bốc vào cửa hàng của họ hàng ngày. Trong khi đó, những người có ô tô hay mô tô đỗ dọc đường phải mua vải bọc để bảo vệ phương tiện của họ khỏi bị phủ phân chim.

 tq: dan khón khỏ vì mua phan chim hinh anh 3

Chim diệc đầu đen.

Một người dân đã đốt pháo để xua đuổi đàn chim, nhưng các nhà chức trách địa phương không cho phép sử dụng biện pháp này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...