Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:56 AM (GMT+7)

TQ: Dân làng hoang mang vì "ma cà rồng" hút máu gia cầm

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Ba, ngày 01/03/2016 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người dân tại một ngôi làng ở Trung Quốc rất hoang mang sau khi khoảng 200 con gà, vịt bị một sinh vật bí ẩn hút máu tới chết.

   

 tq: dan lang hoang mang vi "ma ca rong" hut mau gia cam hinh anh 1

Những con gà bị "ma cà rồng" hút máu tới chết.

Theo tờ People’s Daily, người dân tại ngôi làng Phố Đông gần thành phố Thượng Hải hiện đang tìm kiếm thủ phạm sát hơn 200 con gà, vịt  và thỏ một cách ghê rợn vào tuần trước.

Sinh vật lạ đã đột nhập vào ngôi làng vào ban đêm và chỉ hút máu các con mồi như ma cà rồng thay vì ăn thịt chúng. Người dân phát hiện thấy hai đến ba vết cắn ở lưng và hông những con gia cầm bị giết hại. Trong khi đó, dấu vết mà thủ phạm để lại chỉ là một hình bàn chân bốn ngón có màng in trên bùn.

Người dân nghi ngờ sinh vật bí ẩn thoát ra từ công viên động vật hoang dã Thượng Hải, cách ngôi làng chỉ hơn 1km. Nhưng các quan chức tại công viên này khẳng định rằng không có con vật nào mất tích khỏi công viên thời gian gần đây.

 tq: dan lang hoang mang vi "ma ca rong" hut mau gia cam hinh anh 2

Dấu vết của thủ phạm để lại tại hiện trường.

Các nhân viên của công viên động vật hoang dã Thượng Hải và một số người dân địa phương đã dùng lồng sắt với gà sống ở bên trong để bẫy “ma cà rồng”. Nhưng những nỗ lực của họ cho đến nay vẫn chưa thành công.

Một quan chức tại trạm kiểm lâm Phố Đông cho biết dấu chân để lại tại hiện trường cho thấy thủ phạm giết hại gia cầm có thể là gấu trúc Mỹ hoặc con lửng. Đây là những động vật thường kiếm ăn vào ban đêm.

Khả năng lửng là thủ phạm giết gia cầm là rất nhỏ vì chúng chủ yếu ăn giun đất, ốc sên và ếch. Trong khi đó, gấu trúc Mỹ được cho chính là “ma cà rồng” mà người dân nghi ngờ vì chúng thích ăn thịt thỏ, sóc và chim.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...