Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:00 AM (GMT+7)

TQ: Đánh xe chở 1,4 tỉ đồng tiền lẻ đi mua nhà

authorQuang Minh - SH Thứ Hai, ngày 23/11/2015 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cư dân tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) là người không lãng phí bất kì xu lẻ nào. Anh này đã lái xe hơi chứa đầy tiền lẻ để mua một căn nhà hồi đầu tuần trước.

   

Hãng tin China News cho biết ngày 18.11 vừa qua, một nhân viên bất động sản ở thành phố Nhật Chiếu nhận được cuộc gọi từ khách hàng hỏi mua một căn nhà giá 400.000 nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỉ đồng). Tuy nhiên, vị khách hàng này muốn biết nếu trả bằng tiền lẻ thì có được chấp thuận không.

 tq: danh xe cho 1,4 ti dong tien le di mua nha hinh anh 1

Sáng ngày hôm sau lúc 9 giờ, một chiếc xe ô tô xuất hiện bên ngoài văn phòng môi giới bất động sản. Người lái xe chính là vị khách hàng gọi điện hỏi thăm căn nhà ngày hôm qua. Đằng sau xe hơi của anh là 9 thùng giấy đựng bên trong rất nhiều sấp tiền lẻ.

 tq: danh xe cho 1,4 ti dong tien le di mua nha hinh anh 2

Toàn bộ số tiền là 1 tệ tiền xu hoặc tiền giấy. Để đếm chính xác số tiền lẻ này, ngân hàng cắt cử hai nhân viên để thực hiện nhiệm vụ. Sau một ngày hì hục đếm họ mới chỉ kiểm xong được 40.000 nhân dân tệ. Vị khách hàng mua nhà cho biết anh nhận được số tiền này khi làm ăn với một công ty vận tải công cộng ở địa phương.

Trả lời phóng viên, giám đốc ngân hàng cho biết đây là trường hợp hi hữu khi anh thấy một người sở hữu nhiều tiền lẻ đến vậy. Tổng trọng lượng số tiền lên tới hơn 100kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...