Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:57 AM (GMT+7)

TQ: Đánh xe chở tiền lẻ nặng nổ cả lốp đi mua xe sang

authorHuy Phong (Theo SCMP) Thứ Hai, ngày 28/11/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông ở Trung Quốc đã dùng toàn tiền lẻ để mua chiếc ô tô giá 1,3 tỷ đồng.

   

 tq: danh xe cho tien le nang no ca lop di mua xe sang hinh anh 1

Một người đàn ông đã dùng nhiều bao tải tiền xu và tiền giấy mệnh giá nhỏ để mua chiếc xe Toyota Land Cruiser Prado có giá 400.000 NDT (tương đương 1,3 tỷ đồng) tại thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Theo tờ Thanh niên Trung Quốc Nhật báo, đồng tiền có mệnh giá lớn nhất mà người đàn ông dùng để mua xe là 1 NDT và những đồng tiền xu nhỏ nhất chỉ có mệnh giá bằng 1/10 tờ 1NDT.

Người đàn ông cho biết những túi tiền lẻ quá nặng khiến chiếc xe chở bị nổ lốp trong khi di chuyển trên đường. Cửa hàng bán xe ô tô sau đó phải cử 4 nhân viên để đếm số tiền lẻ và họ phải mất 12 giờ mới hoàn thành công việc này.

“Hai tay của tôi vẫn còn đang giật giật”, một nhân viên của cửa hàng bán ô tô cho biết.

Người mua chiếc xe Toyota Land Cruiser Prado là chủ một cửa hàng bột mì và số tiền lẻ là do khách hàng trả. Ông đã từng cố gắng mua xe ở cửa hàng khác, nhưng không được chấp nhận. Các ngân hàng cũng từ chối đổi tiền xu và tiền giấy mệnh giá nhỏ thành tiền có mệnh giá lớn hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên người đàn ông mua ô tô bằng tiền lẻ. Trước đó, ông đã mua một chiếc xe với giá 480.000 NDT bằng tiền xu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...