Thứ Tư, ngày 23/05/2018 02:56 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 31/03/2015 06:30 AM (GMT+7)

TQ: Đạp xe 3000 km để cầu hôn bạn gái

Cô gái chỉ chấp nhận lấy chàng trai nếu chàng ở một nơi có thể đạp xe được để đến thăm cô.

   

Gần đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã lan truyền câu chuyện đầy xúc động về một chàng trai đã đạp xe hơn 3.000 km từ tỉnh Chiết Giang tới Liêu Ninh để cầu hôn người bạn gái từ thời đại học.

Được biết đôi bạn trẻ này quen biết và yêu nhau từ khi học chung một lớp đại học ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang hồi năm 2004. Sau khi ra trường, hai người buộc phải xa nhau để về quê làm việc, với quãng đường lên tới hơn 3000 km.

 tq: dap xe 3000 km de cau hon ban gai hinh anh 1
Chàng trai quyết tâm chinh phục quãng đường 3.000 km bằng xe đạp để cầu hôn bạn gái

 

Năm 2012, chàng trai ngỏ lời cầu hôn và đề nghị cô gái chuyển tới sống cùng mình ở Chiết Giang để kết hôn, thế nhưng cô gái từ chối vì không muốn chuyển đi quá xa nhà và bỏ lại bố mẹ ở quê như vậy.

Cô gái này nói rằng cô chỉ chấp nhận đến với anh nếu anh ở một nơi gần đến mức có thể tới thăm nhau bằng xe đạp. Đến lúc này, mối quan hệ của họ tưởng chừng như đã đổ vỡ, vì chàng trai khó lòng mà vượt qua được khoảng cách 3.000 km bằng xe đạp để chiến thắng thử thách của người yêu.

Thế nhưng, thay vì tuyệt vọng và đau khổ, chàng trai đã quyết tâm biến điều không thể thành có thể. Vào tháng 6/2014, với chiếc xe đạp của mình, chàng trai đã miệt mài đạp xe ròng rã từ tỉnh Chiết Giang dưới cái nắng mùa hè như đổ lửa hướng tới quê nhà Liêu Ninh của người yêu.

 tq: dap xe 3000 km de cau hon ban gai hinh anh 2
Lời cầu hôn của chàng trai được đưa ra sau mỗi chặng đường dài

 

Cứ hai ngày một, chàng trai lại gửi một tấm ảnh cho người yêu khi cùng chiếc xe đạp vượt qua thử thách khắc nghiệt của thời tiết trên chặng đường tưởng như không bao giờ kết thúc.

Sau 31 ngày ròng rã như thế, cảm nhận thấy tấm chân tình của chàng trai, bố mẹ cô gái đã thúc giục cô chấp nhận lời cầu hôn của anh và bay tới Thái Châu để đón anh. Sau hơn 10 năm chờ đợi, 3000 km trên xe đạp, cuối cùng chàng trai cũng đã cưới được người con gái anh yêu vào hồi cuối năm 2014, và họ đang chào đón một đứa con sắp ra đời vào tháng Sáu tới đây.

Theo Trí Dũng (Theo Sina)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...