Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:20 PM (GMT+7)

TQ: Đi tù vì đánh kẻ quấy rối quá mạnh tay

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 08:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành động “hạ thủ vô tình” của võ sinh người Trung Quốc khiến kẻ quấy rối một cô gái rơi vào cảnh tàn tật, người "anh hùng đại nghĩa" cũng lâm vào chốn tù tội, khốn cùng.

   

 tq: di tu vi danh ke quay roi qua manh tay hinh anh 1

Guo Gang là một võ sinh 17 tuổi và có thành tích học tập xuất sắc.

Guo Gang, 17 tuổi là một võ sinh, đang đi xe bus cùng bạn tới Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên thì bắt gặp người đàn ông chừng 30 tuổi đang quấy rối một cô gái trẻ. Khi cô gái định xuống xe, người đàn ông níu tay cô và không cho di chuyển.

Guo Gang sau khi hỏi và biết hai người không hề quen biết đã lập tức ngăn cản người đàn ông kia. Ẩu đả nổ ra ngay sau đó và người đàn ông đã bị Guo Gang đánh ngất xỉu. Chàng võ sinh đã gọi điện cho xe cấp cứu tới hiện trường. Người đàn ông 30 tuổi được chẩn đoán chấn thương nghiêm trọng và bị liệt sau vụ đánh nhau.

Ngày 4.8.2015, tòa án buộc tội Guo Gang vì hành vi cố ý gây thương tích. Hiện nay Guo Gang đang tìm cách liên lạc cô gái trẻ mà mình đã bảo vệ để chứng minh sự vô tội của bản thân. Sau khi vụ việc xảy ra, Guo Gang không thể thi cuối kì dù trước đó Guo có thành tích học tập thuộc diện xuất sắc của trường.

Ngày 18.4 vừa qua, Guo Gang đã bị tuyên án 2,5 năm tù và 3 năm tù treo. Tổng số tiền phạt và bồi thường mà Guo Gang phải trả cho một phút nóng giận là 157.000 tệ (khoảng 538 triệu đồng).

Cư dân mạng Trung Quốc đang rầm rộ chia sẻ câu chuyện của Guo Gang mong tìm kiếm cô gái đã được bảo vệ khỏi kẻ xấu. Một tài khoản bình luận: “Chúng ta sẽ vẫn phải giúp đỡ người khác. Đừng để vụ việc khiến xã hội trở nên vô cảm”. Số khác thì cho rằng nếu ra tay thì cũng nên “nhẹ nhàng” hơn với những kẻ xấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Cuộc săn đuổi nghi vấn Nga can thiệp bầu cử đã được đẩy lên một mức...