Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:51 AM (GMT+7)

TQ: Du khách choáng váng với món cá tầm 35 triệu đồng

authorHuy Phong (Theo Shanghaiist) Thứ Năm, ngày 18/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Du khách choáng váng sau khi cầm tờ hóa đơn thanh toán lên tới 10.000 NDT (tương đương 35 triệu đồng) cho một bữa ăn tại một nhà hàng hải sản ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc.

   

Theo giới thiệu của hướng dân viên du lịch địa phương, anh Chen Yen đã tiệc dành cho 20 người tại một nhà hàng hải sản ở thành phố thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Món chính của buổi tiệc là cá tầm Kaluga, một loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới sống ở các dòng sông tại tỉnh Hắc Long Giang.

 tq: du khach choang vang voi mon ca tam 35 trieu dong hinh anh 1

Món cá tầm Kaluga.

Nhưng anh Chen choáng váng khi cầm tờ hóa đơn thanh toán cho buổi tiệc với tổng sổ tiền lên tới 10.000 NDT, trong đó món cá tầm Kaluga có giá l​ên đến 5.731 NDT (tương đương 19 triệu đồng).

Sự việc này đã nhanh chóng gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Phần lớn các cuộc thảo luận đều nói đến mức giá khủng khiếp của bữa ăn, trong khi một số người chỉ ra rằng cá tầm Kaluga là loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Các nhà hàng bên cạnh cho biết Chen đã cư xử rất đúng mực khi nhận được tờ hóa đơn thanh toàn và đề nghị nhà hàng phải giảm giá, nhưng không được chấp thuận. Sau đó, hai bên đã cãi nhau và xông vào ẩu đả.

Theo kết quả khảo sát của phóng viên của hãng tin CCTV, cá tầm Kaluga được bán tại các khu chợ địa phương với giá trung bình khoảng từ 160 đến 200 NDT/kg trong khi nhà hàng tính giá loại cá này gần 800 NDT/kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...