Thứ Ba, ngày 11/12/2018 04:53 AM (GMT+7)

TQ dùng súng phun nước khổng lồ bắn không khí ô nhiễm

authorQuang Minh - CCTV Thứ Tư, ngày 09/12/2015 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khói bụi đã bao phủ nhiều thành phố phía bắc Trung Quốc từ đêm thứ Bảy tuần trước. Thủ đô Bắc Kinh đã ban bố tình trạng báo động đỏ vì ô nhiễm không khí quá nặng nề từ hôm thứ Hai tuần này. Chính quyền khuyến cáo người dân nên ở nhà và lệnh cho các trường học tạm đóng cửa.

   

 tq dung sung phun nuoc khong lo ban khong khi o nhiem hinh anh 1

Để giảm thiểu khói và bụi, chính quyền tỉnh Sơn Đông và Hồ Nam đã sử dụng những súng phun nước nhằm “tưới” lên bầu không khí nồng nặc khí thải.

 tq dung sung phun nuoc khong lo ban khong khi o nhiem hinh anh 2

Mỗi khẩu súng phun nước chứa được 9 tấn nước và bắn liên tục trong hơn 90 phút. Súng bắn cao hơn 40m và khiến những bụi bẩn trong không khí bị “kéo” xuống đất.

 tq dung sung phun nuoc khong lo ban khong khi o nhiem hinh anh 3

Thứ Hai vừa qua là ngày khởi đầu cho đợt ô nhiễm không khí tồi tệ nhất tại Bắc Kinh trong vài tuần trở lại đây. Chính quyền thành phố đã ban bố tình trạng báo động đỏ - mức độ cao nhất trong thang cảnh báo 4 bậc – lần đầu tiên trong lịch sử kể từ khi hệ thống đo lường chất lượng không khí ra đời năm 2013.

 tq dung sung phun nuoc khong lo ban khong khi o nhiem hinh anh 3

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia, báo động cấp 2 dành cho khói bụi và sương mù vẫn có hiệu lực ở miền bắc Trung Quốc cho tới ít nhất là thứ Năm (10.12).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...