Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 02:41 AM (GMT+7)

TQ: Gấu đen chết thảm vì rơi vào "ổ phục kích" của hổ

authorHồng Hà (Theo CNA) Thứ Tư, ngày 12/08/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chú gấu đen bị khoảng 10 con hổ bao vây, tấn công và không có cơ hội sống sót.

   

Ngày 12.8, báo chí Trung Quốc đưa tin một chú gấu đen 3 tuổi trong Công viên Động vật Hoang dã Thượng Hải ở nước này đã thiệt mạng sau khi vô tình rơi vào "ổ phục kích" của một đàn hổ dữ.

Chú gấu đen có tên là Tiểu Hắc Hùng này chưa từng nhìn thấy hổ bao giờ trong đời mình, và lần đầu tiên chú nhìn thấy hổ cũng là lúc chú bị tấn công và chết thảm.

 tq: gau den chet tham vi roi vao "o phuc kich" cua ho hinh anh 1

Tiểu Hắc Hùng lang thang vào khu nuôi nhốt hổ trước khi thảm kịch xảy ra

Các quan chức Công viên Động vật Hoang dã Thượng Hải cho biết vụ tấn công xảy ra vào hôm thứ Hai vừa rồi, khi Tiểu Hắc Hùng đi lang thang trong công viên và lọt vào “trận địa” của khoảng 10 con hổ.

Các quan chức này cho biết bình thường hổ là loài hoạt động riêng lẻ, nhưng trong môi trường nuôi nhốt, chúng có xu hướng tập hợp thành một đàn để phối hợp bắt mồi. Những con hổ này tạo thành thế bao vây rất bài bản, khiến Tiểu Hắc Hùng không có cơ hội sống sót.

Nỗ lực giải cứu của các nhân viên Công viên Động vật Hoang dã Thượng Hải đã thất bại khi những con hổ này quá hung hãn và lao vào cắn xé Tiểu Hắc Hùng từ nhiều hướng. Toàn bộ diễn biến cuộc "phục kích" này đã được một du khách ghi lại bằng camera.

 tq: gau den chet tham vi roi vao "o phuc kich" cua ho hinh anh 2

Khoảng 10 con hổ phối hợp tấn công và cắn chết chú gấu

Nhà chức trách cho hay nhiều khả năng Tiểu Hắc Hùng đã đi lạc vào khu nhốt hổ vì một nhân viên đã vô tình để mở cánh cửa dẫn đến khu vực này. Công viên hoang dã này cho biết họ sẽ lắp đặt các camera giám sát tại khu vực nhốt hổ để giám sát chặt chẽ hơn những con vật săn mồi này, đề phòng các sự cố tương tự tái diễn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...