Thứ Tư, ngày 26/04/2017 02:01 AM (GMT+7)

TQ: iPhone mất tích giữa 5 tấn rác và cái kết xúc động

authorQuang Minh - SH Thứ Tư, ngày 10/08/2016 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ theo dõi tín hiệu GPS của chiếc iPhone, cặp đôi lần được đến vị trí một xe rác, nhưng lúc này chiếc điện thoại đã theo xe về nơi tập kết rác của thành phố và tín hiệu cũng tắt ngóm.

   

 tq: iphone mat tich giua 5 tan rac va cai ket xuc dong hinh anh 1

15 nhân viên môi trường mẫn cán ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc mới đây đã giúp một du khách tìm lại chiếc iPhone 6. Để thực hiện công việc này, họ phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ, đào bới trong 5 tấn rác giữa cái nóng 37 độ C của mùa hè.

 tq: iphone mat tich giua 5 tan rac va cai ket xuc dong hinh anh 2

Trương Hiểu Lượng, một du khách từ Bắc Kinh đang cùng bạn gái đi chơi ở Dự Viên tại Thượng Hải thì phát hiện chiếc iPhone 6 đã biến mất. Trương cho biết trong điện thoại chứa rất nhiều thông tin quan trọng.

Nhờ theo dõi tín hiệu GPS, cặp đôi biết rằng chiếc điện thoại đang ở trong một thùng rác. Tuy nhiên khi tới nơi, chiếc thùng rác đã được thu gom. Sau khi tìm kiếm một lần nữa, Trương biết được vị trí của chiếc điện thoại nằm ở khu tập kết rác thành phố. Khi tới đây, tín hiệu chiếc điện thoại tắt ngóm.

 tq: iphone mat tich giua 5 tan rac va cai ket xuc dong hinh anh 3

Trương đoán rằng chiếc điện thoại lẫn trong hàng tấn rác kia và không còn cách nào khác, anh cầu viện những công nhân trong nhà máy xử lý rác. Khi biết chuyện, Hàn Nhất Minh, giám đốc nhà máy đã chỉ đạo 15 công nhân giúp Trương tìm lại chiếc điện thoại mất tích. Sau 3 giờ tìm kiếm vất vả dưới cái nắng đổ lửa, cuối cùng chiếc iPhone 6 đã trở về tay chủ nhân.

Bạn gái của Trương rất vui mừng khi nhận lại điện thoại. Cô đưa cho giám đốc nhà máy 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) tiền cảm ơn nhưng ông từ chối. Giám đốc Han nói rằng đây là trách nhiệm của ông.

 tq: iphone mat tich giua 5 tan rac va cai ket xuc dong hinh anh 4

Sau vụ việc, Trương đăng tải một bài viết lên mạng với tiêu đề “Những người công nhân môi trường tuyệt vời nhất trên đời”.

Trương viết: “Chúng tôi rất cảm động khi các anh dành thời gian 3 tiếng đồng hồ giúp tìm lại điện thoại. Tôi rất cảm kích. Các anh là niềm tự hào của thành phố Thượng Hải. Cảm ơn các anh rất nhiều”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Triều Tiên lại vừa gửi một cảnh báo lạnh người tới Mỹ, nhấn mạnh...
Triều Tiên tin rằng Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh hạt nhân...
Ở thời điểm cao trào, cuộc tập trận có sự tham gia của 150.000 quân...