Thứ Tư, ngày 25/04/2018 21:49 PM (GMT+7)

TQ kêu gọi Mỹ và Triều Tiên nói chuyện mặt đối mặt

authorBùi Hoàng Long - Reuters Thứ Ba, ngày 16/02/2016 09:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 15.2 kêu gọi Mỹ và Triều Tiên ngồi xuống đối thoại mặt đối mặt với nhau để giải quyết các vấn đề của 2 nước trước tình trạng căng thẳng tiếp tục leo thang ở Bán đảo Triều Tiên sau vụ thử tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

   

Mặc dù tức giận trước vụ thử tên lửa, Trung Quốc cũng bày tỏ quan ngại các kế hoạch triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ cao cấp của Mỹ và Hàn Quốc sẽ gây ảnh hưởng lên an ninh nước này.

“Trọng tâm của vấn đề hạt nhân trên bán đảo là giữa Mỹ và Triều Tiên,” người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết.

“Chúng tôi kêu gọi Mỹ và Triều Tiên ngồi xuống đối thoại với nhau để tìm cách giải quyết các vấn đề nhằm đạt được mục tiêu chúng ta đều mong muốn.”

 tq keu goi my va trieu tien noi chuyen mat doi mat hinh anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chứng kiến phóng tên lửa tầm xa hôm 7.2

Triều Tiên bắn một tên lửa tầm xa mang theo vệ tinh vào hôm 7.2, chỉ vài tuần sau khi nước này tiến hành một vụ thử bom hạt nhân. Động thái này đã nhận nhiều chỉ trích của cộng đồng quốc tế.

Phía Bình Nhưỡng cho biết vụ phóng tên lửa mang mục đích hòa bình, song Seoul và Washington phản bác rằng hành động này vi phạm nghị quyết của Liên hợp quốc do Triều Tiên đã sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.

Vụ thử bom hạt nhân hồi tháng trước của Triều Tiên cũng vi phạm một nghị quyết khác của Liên hợp quốc.

Trung Quốc cho biết nước này không tin tưởng các biện pháp trừng phạt có thể giải quyết vấn đề này, và kêu gọi các bên quay lại đối thoại.

Xem bình luận
Anh là người đã gián tiếp ,tiếp tay ,dung túng cho Bắc Triều Tiên để rôì anh hoảng lên khi Mỹ có kế...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Cùng với 4 tổ hợp phòng không khác, S-500 tạo ra lá chắn lửa không...
Hôm 16/4, Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Bí thư...