Thứ Tư, ngày 11/12/2019 18:11 PM (GMT+7)

TQ lần đầu tiên khoe vũ khí tàng hình tối tân “Chim ưng trên trời”

authorTrà My - RT Thứ Ba, ngày 08/01/2019 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bắc Kinh vừa công bố một video cho thấy máy bay không người lái tiên tiến “Chim ưng trên trời” thực hiện chuyến bay đầu tiên.

   

Video máy bay không người lái "Chim ưng trên trời" của Trung Quốc lần đầu bay thử

Theo RT, chiếc máy bay quân sự “tàng hình” được thiết kế để tăng cường khả năng của Trung Quốc trong các nhiệm vụ chiến đấu và trinh sát.

Video quay chiếc máy bay được công bố bởi đài truyền hình Trung Quốc CCTV thứ 7 tuần trước. Trong video, máy bay không người lái có thể được nhìn thấy cất cánh và hạ cánh tại một vị trí không được tiết lộ.

Ngoài ra, video còn có cảnh mô phỏng máy bay bay trên không và được bảo trì dưới mặt đất.

Được phát triển bởi Tập đoàn Khoa học công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASIC), chiếc máy bay được cho là đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 2. Tuy nhiên, không có video nào được tiết lộ cho đến giờ.

“Chim ưng trên trời” được công bố trong một triển lãm hàng không ở Chu Hải, miền nam Trung Quốc vào tháng 11.2018. Thiết kế của nó có những điểm tương đồng với máy bay ném bom tàng hình B-2 mang tính biểu tượng của Mỹ.

Mục đích của “Chim ưng trên trời” là trinh sát và tuần tra tại các môi trường của địch, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Hình dạng khác thường làm cho chiếc máy bay trở nên vô hình đối với radar của kẻ thù và có khả năng tấn công và phòng thủ mạnh hơn khi được triển khai trong chiến đấu, nhà thiết kế chính Ma Hongzhong cho biết hồi tháng 11.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

SNTCM - "câu lạc bộ tình dục cao cấp nhất thế giới" đã tổ chức 1 bữa...
Đại hội đồng LHQ vừa thông qua nghị quyết của Ukraine về việc “quân...
Một học sinh THCS 13 tuổi trả lại túi tiền nhặt được. Thứ cậu bé...