Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:20 PM (GMT+7)

TQ lên tiếng về tin điều 15 vạn quân giáp biên Triều Tiên

authorQuang Minh - DailyCaller Thứ Tư, ngày 12/04/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời chính thức của Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Trung Quốc về thông tin nước này điều 15 vạn quân giáp biên giới Triều Tiên.

   

 tq len tieng ve tin dieu 15 van quan giap bien trieu tien hinh anh 1

Trung Quốc bác bỏ tin dồn quân tới biên giới với Triều Tiên.

Không có bằng chừng nào cho thấy Trung Quốc điều số lượng quân lên tới 15 vạn ở bờ sông Áp Lục, giáp biên giới Triều Tiên như báo Chosun của Hàn Quốc đưa tin, theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Thông tin chính thức được Trung Quốc đưa ra ngày 11.4, ít giờ sau khi tờ Chosun đăng tải thông tin gây sốc.

Hiện nay, tình hình bán đảo Triều Tiên đang rất căng thẳng và thông tin chưa được kiểm chứng cho rằng Trung Quốc điều quân tới biên giới để đề phòng dòng người tị nạn tràn sang. Bắc Kinh e ngại Washington sẽ tấn công phủ đầu Triều Tiên như cách mà Tổng thống Trump thực hiện ở Syria tuần vừa rồi.

Bộ Tổng chỉ huy Mỹ ở Thái Bình Dương không bình luận về động thái này và họ nói rằng chưa thấy bất kì dấu hiệu nào Trung Quốc dồn quân tới biên giới Triều Tiên. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng thông tin đưa ra là “sai lệnh hoàn toàn” và “không hiểu vì sao thông tin trên lại xuất hiện”.

Tờ Chosun nói họ trích lại nguồn của báo Nhật Bản rằng Trung Quốc có khả năng đã điều động quân nhu và hậu cần tới biên giới nhằm đề phòng một cuộc khủng hoảng người tị nạn. Không những vậy, tờ báo này phỏng đoán rằng Trung Quốc đã điều tàu ngầm và bộ binh tới khu vực căng thẳng trên.

Trước đây từng có thông tin Trung Quốc điều động 1.000 quân tới biên giới Triều Tiên. Nếu việc điều động 150.000 quân là đúng thì chắc chắn Mỹ phải biết, theo tờ Daily Caller.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...