Thứ Ba, ngày 22/01/2019 10:08 AM (GMT+7)

TQ: Lời cầu xin khiến bố mẹ rụng rời của bé gái 14 tuổi bị ung thư

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ sinh Trung Quốc mắc phải loại ung thư gan hiếm gặp và đã chữa trị suốt 3 năm qua.

   

 tq: loi cau xin khien bo me rung roi cua be gai 14 tuoi bi ung thu hinh anh 1

Thanh lau nước mắt cho mẹ mình.

Lý Tiểu Thanh, 14 tuổi, mắc một dạng ung thư gan hiếm gặp từ năm 2014. Suốt 3 năm qua, Thanh và bố mẹ thường xuyên phải ở trọ tại Bắc Kinh để trị bệnh. Tuy nhiên, bệnh tình của em không thuyên giảm mà ngày càng nặng hơn.

 tq: loi cau xin khien bo me rung roi cua be gai 14 tuoi bi ung thu hinh anh 2

Thanh mắc phải chứng ung thư gan hiếm gặp.

Theo báo chí Trung Quốc, Thanh đang mắc ung thư gan giai đoạn cuối. Nhà em quê ở tỉnh Hà Nam và có 6 thành viên. Chị gái và anh trai của Thanh đang ở nhà cùng bà ngoại. Khi Thanh được phát hiện mang trọng bệnh, gia đình em đã chuyển lên Bắc Kinh sống vì các bác sĩ địa phương nói rằng không đủ khả năng chữa khỏi.

 tq: loi cau xin khien bo me rung roi cua be gai 14 tuoi bi ung thu hinh anh 3

Em đã điều trị hơn 3 năm ở Bắc Kinh.

Thời kì đầu, em được hóa trị dài ngày vì khối u đã phát hiện rất to. Bác sĩ nói rằng khi khối u nhỏ hơn thì mới có thể cắt bỏ. Dù vậy, quá trình chữa trị cũng không mang lại nhiều dấu hiệu tích cực.

Bố của Thanh là Giang Bình, người kiếm tiền chính nuôi cả nhà. Ông là một nông dân và thợ hàn bán thời gian. Trong khi con gái được chữa trị tại viện, ông Giang Bình ngủ trong rừng hoặc hành lang để tiết kiệm chi phí. Báo Trung Quốc cho biết trong thời gian này, ông từng bị kẻ xấu lấy trộm hành lý.

 tq: loi cau xin khien bo me rung roi cua be gai 14 tuoi bi ung thu hinh anh 4

Căn nhà bố mẹ Thanh thuê cách viện 2 tiếng đi xe.

Sau đó, ông Giang Bình cùng vợ thuê một phòng trọ nhỏ ở ngoại vi thành phố, cách bệnh viện 2 giờ đi xe. Tại Bắc Kinh, ông Giang Bình làm mọi nghề có thể để tự nuôi sống bản thân và có tiền chữa trị cho con gái. Trong 3 năm qua, gia đình ông đã tiêu hết 33.000 bảng Anh (khoảng 1 tỉ đồng) để chữa trị cho con gái.

 tq: loi cau xin khien bo me rung roi cua be gai 14 tuoi bi ung thu hinh anh 5

Bố của Thanh nằm ngủ dưới sàn.

Sau khi nhận thấy bệnh tình không hề thuyên giảm, Thanh đã nói với bố mẹ muốn ngừng hóa trị. “Bố mẹ ơi, con muốn dừng việc điều trị. Nhà mình hết tiền rồi. Khi nào thì mới trả hết nợ. Con không muốn là gánh nặng của gia đình. Không có con, bố mẹ vẫn còn hai anh chị”, Thanh ôm bố mẹ, vừa nói vừa khóc.

 tq: loi cau xin khien bo me rung roi cua be gai 14 tuoi bi ung thu hinh anh 6

Thanh nói rằng em muốn ngừng việc hóa trị.

Dù vậy, bố mẹ của Thanh nói rằng sẽ vẫn tiếp tục dù quá trình điều trị gian khổ thế nào. Một quỹ từ thiện cũng biết tin và đang kêu gọi các cá nhân, tổ chức quyên góp giúp đỡ Thanh và gia đình. Mục tiêu của quỹ là kiếm được 500.000 tệ (khoảng 1,5 tỉ đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...