Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 20:27 PM (GMT+7)

TQ: Mất thận sau phẫu thuật, tìm thấy ngay trong bụng

authorMẫn Di - Asian Correspondent Thứ Tư, ngày 11/05/2016 16:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi phẫu thuật ngực, người đàn ông phát hiện trong bụng có một ống nhựa bị bỏ sót và vị trí thận phải trống không!

   

 tq: mat than sau phau thuat, tim thay ngay trong bung hinh anh 1
Liu Yongwei sau ca phẫu thuật

Liu Yongwei, từ một thị trấn phía Đông Trung Quốc, vừa trải qua ca phẫu thuật ngực ở Bệnh viện Đại học Từ Châu sau một tai nạn. Bác sĩ kết luận ca mổ diễn ra suôn sẻ và được chỉ định tới một bệnh viện khác để chăm sóc hậu phẫu.

Tuy nhiên, sau khi chụp cắt lớp tại viện này, các bác sĩ phát hiện vài điểm bất thường trong ổ bụng, trong đó có một ống nhựa bị bỏ sót và vị trí thận phải trống không. Liu đã tới một bệnh viện khác tại Nam Kinh để kiểm tra, xác nhận.

Sau đó, anh khiếu nại bác sĩ làm rối loạn nội tạng và yêu cầu bồi thường 2 triệu tệ (khoảng 6 tỷ đồng).

Cơ quan chức năng đã vào cuộc và thành lập nhóm điều tra tại thành phố Xuzhou, tỉnh Giang Tô. Sau khi khám lại và rà soát dữ liệu, nhóm điều tra cho thấy thận của Liu vẫn nằm trong cơ thể, nhưng đặt sai vị trí và đã bị biến dạng, thậm chí còn có phần bị hoại tử và teo lại.

Bệnh viện phẫu thuật cho rằng Liu đã "bóp méo sự thật" khi tuyên bố bị mất thận.

Đây không phải là bê bối đầu tiên liên quan tới ngành y tế tại Trung Quốc. Hồi tháng 4, nước này vừa phát hiện 9 công ty bán vắc xin không được bảo quản đúng cách hay đã hết hạn, tức là đã có rất nhiều trẻ được tiêm chế phẩm không an toàn. Tuần trước, một nha sĩ nghỉ hưu đã bị bệnh nhân cũ đâm chết vì răng anh ta bị ngả màu. Sau khi gây án, bệnh nhân này cũng tự tử.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền Trump dự định thông báo các chế tài trừng phạt đối với...
Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới tạ...
 Quan hệ Anh-Nga tiếp tục căng thẳng vì vụ điệp viên hai mang người...