Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:40 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 15:30 PM (GMT+7)

TQ: Mua xích sắt cố thủ trong bệnh viện suốt... 3 năm

Ngày 10/2, cảnh sát Bắc Kinh, Trung Quốc đã buộc phải cưỡng chế một người đàn ông ra khỏi giường bệnh viện sau khi ông này cứ ở lỳ tại đó suốt hơn 3 năm, thậm chí còn tự xích mình vào giường để “cố thủ”.

   

Người đàn ông họ Trần này bị một tai nạn giao thông nhỏ vào tháng 8/2011 và được đưa tới bệnh viện Jingmei ở Bắc Kinh để chữa trị. Ông được ra viện một tháng sau đó, nhưng đến tháng Mười lại tiếp tục phải nhập viện vì một số vết sưng tấy ở chân.

Sau khi nằm điều trị tại bệnh viện khoảng 3 tháng, các bác sĩ tuyên bố ông Trần đã bình phục và có thể xuất viện. Thế nhưng, ông Trần lại khăng khăng rằng chân mình vẫn còn rất đau và ông không thể nào duỗi thẳng chân được.

 tq: mua xich sat co thu trong benh vien suot... 3 nam hinh anh 1
Ông Trần tự xích mình vào giường bệnh và cố thủ suốt hơn 3 năm qua

 

Các bác sĩ đã giải thích với ông Trần rằng việc nằm trên giường bệnh lâu ngày có thể gây ra các khối tụ huyết trong mạch máu gây đau hoặc phù chân, tuy nhiên người đàn ông 55 tuổi này vẫn một mực tuyên bố rằng bệnh viện phải có trách nhiệm chữa trị cho ông tới nơi tới chốn.

Để bảo vệ chỗ nằm trên giường bệnh của mình, ông Trần còn mua cả xích sắt để tự khóa chặt tay mình vào thành giường. Ông thậm chí còn không tới dự lễ cưới của con trai mà chỉ nằm lỳ trên giường bệnh.

 tq: mua xich sat co thu trong benh vien suot... 3 nam hinh anh 2
Đông đảo cảnh sát được huy động để cưỡng chế ông Trần ra khỏi giường bệnh

 

Bệnh viện đã nhiều lần yêu cầu ông Trần về nhà để trả lại giường cho bệnh nhân khác, nhưng ông kiên quyết từ chối. Trong suốt hơn 3 năm nằm viện, tiền viện phí của ông Trần đã lên tới khoảng 2 triệu nhân dân tệ, thế nhưng bệnh viện chưa hề thu được một xu nào của ông. Trong khi đó, vợ ông lại đang thất nghiệp và cũng không có nguồn thu nhập nào.

 tq: mua xich sat co thu trong benh vien suot... 3 nam hinh anh 3
Ông Trần la hét, khóc lóc phản đối lực lượng cưỡng chế

 

Cực chẳng đã, bệnh viện Jingmei đành phải đệ đơn kiện lên tòa án. Ban đầu, ông Trần kiên quyết không theo kiện, lấy lý do rằng bệnh viện đã cung cấp kết quả xét nghiệm giả, và rằng ông không hề tin vào pháp luật.

Sau khi được nhà chức trách thuyết phục, cuối cùng ông cũng đồng ý theo kiện và đi kiểm tra sức khỏe. Sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe, tòa án đã ra lệnh cưỡng chế ông Trần ra khỏi giường bệnh.

 tq: mua xich sat co thu trong benh vien suot... 3 nam hinh anh 4
Cảnh sát áp tải ông Trần lên xe trở về nhà

 

Chiều ngày 10/2, đông đảo cảnh sát đã được huy động tới bệnh viện Jingmei, và họ đã phải rất vất vả mới phá được những ổ khóa mà ông Trần dùng để tự xích mình vào thành giường. Bất chấp những tiếng la hét phản đối của ông Trần, các cảnh sát đã bê ông ra khỏi giường bệnh và đưa về nhà dưới sự giám sát của các quan chức tòa án.

Theo Trí Dũng (Theo ChinaNews)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trong công hàm gửi Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm 7.8 vừa rồi, Bộ Ngoại...