Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:41 AM (GMT+7)

TQ: Nắng nóng, mang tôm ra giữa trời để… nướng

authorHuy Phong (Theo Shanghaiist) Thứ Tư, ngày 15/07/2015 13:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vài ngày qua, nhiệt độ ngoài trời ở thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) luôn ở ngưỡng trên 40 độ C, người dân có thể nướng tôm trên đường.

   
Tại quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, nhiệt độ trên mặt đất lên tới 60 độ C vào ngày 12.7. Một cảnh sát giao thông tại đây cho biết đế giày bằng cao su của ông đã tan chảy vì sức nóng từ mặt đường.

Ngày 13.7, tại một công viên, một nhóm phóng viên đo được nhiệt độ trên bề mặt dụng cụ thể dục bằng kim loại và máng trượt bằng nhựa lần lượt là 58,4 độ C và 63,7 độ C.

 tq: nang nong, mang tom ra giua troi de… nuong hinh anh 1
Nhiệt độ trên bề mặt dụng cụ thể dục bằng kim loại và máng trượt bằng nhựa trong một công viên ở Bắc Kinh lần lượt là 58,4 độ C và 63,7 độ C.

 

 tq: nang nong, mang tom ra giua troi de… nuong hinh anh 2
Những con tôm và thịt lợn gần như đã chín sau khi được để trên một dụng cụ thể dục dưới trời nắng trong 30 phút.

 

Để đánh giá sức nóng từ các dụng cụ, phóng viên đã đặt một số miếng thịt lợn và tôm sống lên trên bề mặt của các dụng cụ này. Khoảng nửa giờ sau, thực phẩm gần như đã chín.

Nắng nóng cũng khiến một người đàn ông tử vong sáng ngày 14.7 tại nhà ga tàu hỏa Nam Bắc Kinh. Người đàn ông này đang xếp hàng bên ngoài nhà ga để mua vé thì đột ngột ngất xỉu. Khi xe cứu thương đến hiện trường, người này đã tử vong.

 tq: nang nong, mang tom ra giua troi de… nuong hinh anh 3
Người dân ở Bắc Kinh được khuyến cáo không nên ra ngoài vào buổi trưa.

 

Cơ quan khí tượng Trung Quốc dự báo nắng nóng sẽ kết thúc vào cuối tuần này và cảnh báo người dân nên tránh ánh nắng mặt trời vào buổi trưa và tránh bị để cơ thể mất nước.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...