Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:51 AM (GMT+7)

TQ nhắc nữ cán bộ tránh nói chuyện với Tây đẹp trai

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 20/04/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc khuyến cáo các nữ cán bộ nhà nước tránh nói chuyện với những chàng Tây “điển trai và lãng mạn”, vì lo ngại đó là gián điệp.

   

 tq nhac nu can bo tranh noi chuyen voi tay dep trai hinh anh 1

David gặp cô Lí trong một bữa tiệc.

Chiến dịch mang tên “Tình yêu nguy hiểm” được nhà nước Trung Quốc tuyên truyền nhằm cảnh báo nhân viên nữ chú ý khi tiếp xúc với khách nước ngoài, đặc biệt là trai đẹp. Trung Quốc lo sợ sẽ để lọt nhiều thông tin quan trọng và tuyệt mật do bị đối tượng ngoại quốc phương Tây khai thác.

Thông điệp được kể qua một loạt bức tranh minh họa và ra mắt trong ngày đầu tiên của Ngày hội Giáo dục An ninh Quốc gia hôm 15.4. Đây là chiến dịch đầu tiên trên toàn bộ lãnh thổ Trung Quốc nhằm nâng cao nhận thức người dân về an ninh.

 tq nhac nu can bo tranh noi chuyen voi tay dep trai hinh anh 2

David khen Lí là một người dịu dàng, xinh đẹp và tài giỏi kèm theo bó hoa.

Chính phủ Trung Quốc sử dụng 16 bức tranh, trong đó cảnh báo các nhân viên nữ chú ý khi nói chuyện với những người phương Tây đẹp trai và lãng mạn vì sợ đây chính là gián điệp cài cắm. Trong tranh, cô gái người Trung Quốc mang tên Tiểu Lí đã có cuộc gặp tình cờ với chàng thanh niên ngoại quốc David.

David nói rằng mình là một học giả đang theo học tại Trung Quốc và cô Lí là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và đang làm tại Bộ Ngoại giao. David đã lấy lòng cô gái trẻ bằng việc tặng hoa, quà, rủ cô ăn tối và đi dạo đầy lãng mạn ở công viên. David nói rằng mình rất thích Tiểu Lí vì vẻ đẹp dịu dàng của cô.

 tq nhac nu can bo tranh noi chuyen voi tay dep trai hinh anh 3

Lí vô tình đưa thông tin nội bộ cho David.

Tiểu Lí đã bị thuyết phục bởi vẻ đẹp trai, lãng mạn và tài giỏi của David và nhanh chóng rơi vào “bẫy tình”. Lí tiết lộ mình làm việc liên quan tới chính sách nhà nước và viết các tài liệu tham khảo nội bộ. Ngay lập tức, David hỏi xin những thông tin tham khảo này vì nó sẽ giúp ích cho các bài viết học thuật của anh. Tiểu Lí đã xiêu lòng và đồng ý ngay lập tức.

Ít lâu sau, David không liên lạc với cô Lí và cảnh sát đã gọi điện cho cô, thông báo rằng David là một gián điệp. Cô Lí đã bị buộc tội “vi phạm luật pháp Trung Quốc” và có khả năng phải ngồi tù.

 tq nhac nu can bo tranh noi chuyen voi tay dep trai hinh anh 4

Cô bị buộc tội nội gián và bị còng tay trước tòa.

Chính quyền một quận ở Bắc Kinh cho biết sẽ dán những bức tranh này để nhắc nhở nhân viên luôn đề phòng cảnh giác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...