Thứ Tư, ngày 20/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

TQ: Nhốt gấu Bắc Cực để phục vụ chụp ảnh “tự sướng”

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 12/07/2016 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vì mục tiêu lợi nhuận, một khu thủy cung ở Trung Quốc đã nhốt chú gấu Bắc Cực vào một chiếc lồng nhỏ hẹp rồi trưng bày để người dân chụp ảnh “tự sướng”.

   

 tq: nhot gau bac cuc de phuc vu chup anh “tu suong” hinh anh 1

Chú gấu tội nghiệp bị nhốt trong một khu thủy cung ở Quảng Châu.

Gấu Bắc Cực là một trong những sinh vật đẹp nhất hành tinh với bộ lông trắng muốt và dáng vẻ uy dũng. Tuy nhiên những bức hình xuất hiện mới đây tại một khu thủy cung Trung Quốc đã cho thấy điều ngược lại, một chú gấu Bắc Cực đáng thương bị ép làm trò chơi cho du khách chụp hình.

Chú gấu nằm đờ đẫn, mệt mỏi ở khu thủy cung Grandview trong một lồng nhốt chật hẹp tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc. Những du khách có mặt tìm cách gõ lên mặt kính, đánh thức chú gấu và đua nhau chụp ảnh “tự sướng”.

Ngoài gấu Bắc Cực, khu thủy cung này còn nuôi nhốt cá tầm, hải mã và một con sói. Tổ chức Từ thiện Động vật châu Á đã thu được hơn 153.000 chữ ký yêu cầu giải cứu chú gấu đáng thương.

 tq: nhot gau bac cuc de phuc vu chup anh “tu suong” hinh anh 2

Chú gấu trông rất mệt mỏi.

Giám đốc tổ chức ông Dave Neale nói: “Bắt động vật khỏi môi trường sống là hành động dã man, không thể bào chữa. Nhưng khi động vật hoang dã được thả vào môi trường sống như ở Grandview thì đây chẳng khác gì địa ngục”.

Dave nhấn mạnh: “Nhiều người nói rằng đây là hình thức giáo dục trực quan, tuy nhiên đơn vị chủ quản chỉ quan tâm tới lợi nhuận thay vì giáo dục. Chừng nào hình thức kinh doanh động vật vẫn được cho phép thì các công ty vẫn dám làm tất cả ”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...
"Tiên tri" mèo đen tên Cass đã dự đoán các cầu thủ Ai Cập sẽ hạ gục...