Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:04 AM (GMT+7)

TQ: Nữ công chức gọi người quét tước là... "xác sống"

authorQuang Minh – Theo CCTV Thứ Hai, ngày 26/10/2015 18:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một công chức ở thành phố Ôn Châu phía Đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đang gây phẫn nộ mạng xã hội vì đăng ảnh một nhóm công nhân quét tước và gọi họ là “xác sống”.

   

Cô Ngô, 21 tuổi là nhân viên tại văn phòng hành chính thành phố tại quận Âu Hải, thành phố Ôn Châu. Vào ngày 22.10 vừa qua, văn phòng hành chính tổ chức một buổi lễ để vinh danh hàng trăm nhân viên lau chùi, quét tước ở thành phố. Cô Ngô khi ấy đã đăng một bức ảnh lên trang xã hội của mình với hình ảnh một hàng dài những người quét tước sau lưng. Dòng mô tả bức ảnh rất ngắn gọn: “Lễ hội quét tước. Một lũ xác sống.”

 tq: nu cong chuc goi nguoi quet tuoc la... "xac song" hinh anh 1

Ảnh chụp màn hình tài khoản của cô Ngô

Dù cô Ngô đăng ảnh ở chế độ Bạn bè tuy nhiên bức ảnh đã mau chóng rò rỉ lên mạng. Cô ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán và chỉ trích của cư dân mạng vì lời lẽ khiếm nhã.

 “Hóa ra tiền thuế chúng ta đóng để nuôi những người như cô ta”, một người dùng có tên BarcaFamilia trên mạng Weibo bình luận.

 tq: nu cong chuc goi nguoi quet tuoc la... "xac song" hinh anh 2

Những người quét tước tham dự buổi vinh danh

 “Nghề nào cũng là cao quý. Với những người quét tước đã già, chúng ta càng phải tôn trọng”, thành viên Mogumogu_momogugu nói.

Một số người khác thì tỏ ý cảm thông với cô Ngô, cho rằng bình luận của cô chỉ dành cho buổi lễ mà thôi. “Tôi cho rằng cô ấy không hề có ý xúc phạm những người quét dọn. Có lẽ nó nhằm vào văn phòng hành chính thành phố thì đúng hơn. Nếu như quyền lợi của những người lao động tay chân không được cải thiện thì có ngồi buổi lễ này cũng chẳng có ích gì”, Guinannadexiaoyu chia sẻ.

Số khác lo sợ rằng những gì mình đăng tải riêng tư bỗng nhiên bị phát tán trên mạng. “Dù cô ấy đã sai khi nói vậy nhưng rõ ràng vẫn có những người bạn ‘đâm sau lưng chiến sĩ’”, tài khoản caomeixiaobai nói.

Cô Ngô sau đó đã công khai xin lỗi bằng tài khoản Weibo của mình và xin thôi việc khỏi văn phòng hành chính thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...