Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:45 AM (GMT+7)

TQ phá ổ đánh bạc 78 tỉ USD, 1 triệu người tham gia

authorQuang Minh - BI Thứ Tư, ngày 18/11/2015 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Trung Quốc vừa phá tan một đường dây đánh bạc online 78 tỉ USD phục vụ hơn 1 triệu người chơi toàn quốc.

   

 tq pha o danh bac 78 ti usd, 1 trieu nguoi tham gia hinh anh 1

Kế hoạch truy quét đường dây đánh bạc khổng lồ này được tiến hành từ năm ngoái với tên gọi “Chiến dịch 109”. Dù rất nhiều người bị bắt hồi tháng 7 tuy nhiên chiến dịch này chỉ được công bố bởi Bộ trưởng Bộ công an ngày hôm qua.

Đường dây đánh bạc này có một mạng lưới chân rết phức tạp trải dài ở nước ngoài với hơn 500 tên miền cung cấp sân chơi đánh bạc cho các con bạc. Máy chủ đặt ở Đài Loan trong khi những nhân viên phục vụ đánh bạc cho khách Trung Quốc đại lục đặt ở Hongkong, Thái Lan và Philippines.

Cảnh sát Hongkong cho biết không bình luận về vụ việc này.

 “Từ các số liệu phân tích, dấu hiệu cho thấy có một nhóm chuyên nghiệp đứng đầu sau giật dây”, ông Peng Zhihong từ đơn vị điều tra tội phạm công nghệ cao thuộc Cục Cảnh sát Nhạc Dương  cho biết.

Cảnh sát thông tin rằng những nghi phạm dùng chứng minh thư giả và số điện thoại giao dịch giả để xây dựng danh tính cá nhân ảo. Chúng thường xuyên vứt bỏ máy tính, trang thiết bị liên lạc để khiến việc điều tra khó khăn hơn.

Hơn 120.000 người đánh bạc trong tổng số hơn 1 triệu người chơi thường xuyên cá độ, đánh bạc cùng một lúc. Cảnh sát ước tính số tiền có thể lên tới 500 tỉ nhân dân tệ (78 tỉ USD).

Theo báo cáo, người thắng sẽ được chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Ngược lại, nếu thua họ sẽ phải chuyển khoản vào tài khoản của đường dây cá độ. Những người định quỵt sẽ bị ngân hàng trung gian phạt tiền.

Kẻ cầm đầu được xác định là một người tên Xu, 39 tuổi từ vùng Triều Sán, tỉnh Quảng Đông. Một công ty tin học trụ sở ở Thâm Quyến chuyên cung cấp thiết kế web và code cho máy chủ đặt ở Đài Loan.

Xu thuê các trang web nhỏ hơn để phục vụ các chân rết đơn lẻ với giá từ 4.700 đến 7.800USD mỗi tháng. Mỗi trang web hoạt động độc lập như một công ty. Mỗi một công ty tham gia mạng lưới đều có cổ đông riêng. Công ty sẽ có các đối tượng khách hàng khác nhau – giống như mô hình kinh doanh đa cấp.

Khách hàng tham gia vào trang đánh bạc phải đăng nhập, nhập mã an toàn trước khi có thể tham gia đánh bạc. Giao diện mọi trang web có thể thay đổi ngay lập tức nếu có nghi ngờ về bảo mật.

Cảnh sát bắt giữ 84 tên trong đường dây hồi tháng 7 vừa qua ở các thành phố như Quảng Châu, Thâm Quyến, Đông Quản, Sán Đầu thuộc tỉnh Quảng Đông.

12 địa điểm đánh bạc khác, kể cả nhà riêng cũng bị truy quét. 14 tài khoản ngân hàng khác nhau bị phong tỏa. Xu, kẻ cầm đầu đường dây trốn tới Yết Dương đã bị bắt trong tháng 9.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...