Thứ Năm, ngày 19/07/2018 20:59 PM (GMT+7)

TQ phóng thử tên lửa mới gần bán đảo Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Tư, ngày 10/05/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc đã phóng thử một tên lửa mới gần bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại khu vực.

   

Hãng tin Tân Hoa Xã ngày 9.5 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết quân đội nước này đã thực hiện vụ thử tên lửa mới ở phía đông bắc biển Bột Hải, gần bán đảo Triều Tiên.

 tq phong thu ten lua moi gan ban dao trieu tien hinh anh 1

Trung Quốc phóng thử tên lửa mới gần bán đảo Triều Tiên.

Theo thông báo, vụ thử tên lửa được thực hiện nhằm mục đích “nâng cao kỹ năng chiến đấu của quân đội” nhằm bảo vệ an ninh quốc gia. Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết “vụ thử đã đạt được kết quả mong đợi”, nhưng không tiết lộ chính xác thời điểm tên lửa được phóng.

Tháng trước, Trung Quốc thông báo nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật và thử vũ khí mới để đối phó với các đe dọa an ninh quốc gia. Động thái cũng được cho là phản ứng của Bắc Kinh đối với việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc.

Trung Quốc phóng thử tên lửa mới trong bối cảnh tình hình căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân chung với Hàn Quốc vào cuối tháng 4, với sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Lake Champlain và 2 tàu khu trục khác.

Theo Hải quân Hàn Quốc, các cuộc tập trận diễn ra nhằm mục đích ngăn chặn khiêu kích của Triều Tiên và tăng cường khả năng sẵn sàng của liên minh quân sự Mỹ-Hàn.

Trong khi đó, Triều Tiên cũng tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại bờ biển phía đông của nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...