Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 06:13 AM (GMT+7)

TQ: Tẩm xăng định thiêu y tá để trả thù cho mẹ

authorQuang Minh - CCTV Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông ở Thiểm Tây đã tưới xăng định đốt y tá và cả bệnh viện nhằm trả thù cho người mẹ xấu số của mình.

   

 tq: tam xang dinh thieu y ta de tra thu cho me hinh anh 1

Người đàn ông tên Đạt bị giữ lại kịp thời trước khi có hành động dại dột.

Tối 14.3 vừa qua, một người đàn ông đã quyết tâm “trả thù” bệnh viện bằng cách tẩm xăng định thiêu chết một nữ y tá ở đây. Kế hoạch của người này là sau khi giết y tá sẽ châm lửa đốt luôn cả bệnh viện. May mắn thay có một số người đã kịp lao ra ngăn cản.

Theo cảnh sát, vụ việc diễn ra vào khoảng 8 giờ tối tại phòng cấp cứu bệnh viện trung ương Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây. Nữ y tá Lí Minh bắt thang máy lên tầng 3 sau khi lấy một số loại thuốc dưới tầng. Đột nhiên, một người đi thang máy giật tóc Lí Minh, kéo cô xuống đất và đổ xăng lên người nữ y tá. Người đàn ông đe dọa sẽ làm bệnh viện cháy thành tro.

 tq: tam xang dinh thieu y ta de tra thu cho me hinh anh 2

Y tá Lí Minh may mắn thoát chết.

Khi thang máy lên tới tầng 3, Lí Minh bắt đầu la hét cầu cứu. Người đàn ông tên Đạt đánh đập nữ y tá dã man để bắt cô im lặng. Vừa lúc đó, một y tá và vài người khác có mặt kịp thời lấy chai xăng khỏi tay Đạt, giải cứu Lí Minh.

Nữ y tá, khuôn mặt sợ sệt và chưa hết hoảng hồn, may mắn không bị chấn thương nặng. Dù sao cô vẫn còn rất may mắn khi năm ngoái một bệnh nhân châm xăng đốt chết bác sĩ ở một bệnh viện tại Quảng Tây.

Thời điểm xảy ra bệnh viện có hơn 1.000 người, bao gồm cả bác sĩ, bệnh nhân và người thân, trang tin Net Ease cho hay.

Phát ngôn viên bệnh viện cho biết mẹ của Đạt được đưa vào bệnh viện hôm 14.2 vì đau đầu. Bác sĩ khuyên người nhà chăm sóc bà cẩn thận tuy nhiên ngày 16.2 bà đột nhiên mất tích. Ngày 6.3 vừa qua, cạnh sát phát hiện thi thể bà lão bên bờ sông.

Sau vụ việc, người nhà bà cụ thường xuyên đến bệnh viện đòi bồi thường. Bệnh viện muốn đưa vụ việc ra tòa nhưng gia đình từ chối.

 tq: tam xang dinh thieu y ta de tra thu cho me hinh anh 3

Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ Trung Quốc phải đối mặt với những tình huống tấn công kiểu này. Đầu tuần trước, một gia đình có con nhỏ tử vong trong bệnh viện đã bắt các bác sĩ, y tá tại Thâm Quyến quỳ gối và đốt vàng mã để thể hiện sự tiếc thương cho đứa con yểu mệnh của họ.

Sau hàng loạt vụ việc những năm gần đây, các bác sĩ Trung Quốc đang được học các khóa tự vệ bên cạnh những khóa học chuyên môn nâng cao tay nghề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...