Thứ Ba, ngày 18/12/2018 02:11 AM (GMT+7)

TQ: Thân nhân nạn nhân chìm tàu gào khóc trước cửa công ty du lịch

authorĐông Phong (Theo Sina) Thứ Ba, ngày 02/06/2015 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thân nhân, gia đình của các nạn nhân của vụ chìm tàu chở khách Trung Quốc Ngôi sao phương Đông đang chìm trong đau đớn, tuyệt vọng khi nghe tin tức về con tàu xấu số. Phần lớn hành khách có mặt trên tàu là khách du lịch có độ tuổi từ 50-80.

   
 tq: than nhan nan nhan chim tau gao khoc truoc cua cong ty du lich hinh anh 1
Trong số hơn 400 hành khách bị chìm cùng con tàu Ngôi sao phương Đông sáng nay có đến gần 100 người thuộc một đoàn du lịch đi theo tour của công ty lữ hành Xiehe Travel có trụ sở tại Thượng Hải. Ngay sau khi nhận được tin dữ, thân nhân gia đình của các nạn nhân vội vã đến trụ sở của công ty này nhưng chỉ nhận được thông báo đóng cửa.

 tq: than nhan nan nhan chim tau gao khoc truoc cua cong ty du lich hinh anh 2

Nhiều người đau đớn tuyệt vọng khi hay tin người thân có mặt trên chuyến tàu xấu số nhưng càng bất bình hơn khi nhìn thấy thông báo đóng cửa dán tại trụ sở công ty du lịch.

 tq: than nhan nan nhan chim tau gao khoc truoc cua cong ty du lich hinh anh 3

Một nam thanh niên gào khóc thảm thiết bên ngoài cửa của công ty du lịch Xiehe: "Bố mẹ, con sai rồi, đáng ra con không nên để bố mẹ tham gia chuyến đi này".

 tq: than nhan nan nhan chim tau gao khoc truoc cua cong ty du lich hinh anh 4

Anh này cho hay, bố mẹ anh ít khi đi chơi với bạn bè nên muốn tạo điều kiện để họ gặp gỡ, giao lưu với bạn bè bằng cách đăng ký một chuyến du lịch dài ngày theo tour ở công ty Xiehe. Chuyến du lịch có lịch trình 11 ngày, khởi hành từ Nam Kinh và được bắt đầu từ ngày 28.5.

 tq: than nhan nan nhan chim tau gao khoc truoc cua cong ty du lich hinh anh 5

Đa số khách du lịch tham gia chuyến tham quan đều ở độ tuổi từ 50 đến 80 tuổi. Trong ảnh là một phụ nữ có người thân tham gia chuyến du lịch. Chị cho biết, chi đã đến đây từ lúc thấy được thông tin trên mạng nhưng cửa của công ty này đã đóng im ỉm.

 tq: than nhan nan nhan chim tau gao khoc truoc cua cong ty du lich hinh anh 6

Nhiều người bất bình trước thái độ vô trách nhiệm và bảng thông báo đóng cửa của công ty du lịch Xiehe.

 tq: than nhan nan nhan chim tau gao khoc truoc cua cong ty du lich hinh anh 7

Trong khi đó, tại Trùng Khánh, thân nhân của các thành viên thủy thủ đoàn cũng đang đứng chờ trước cửa công ty vận tải lo lắng chờ tin tức của người thân. Con tàu thuộc sở hữu của Tổng công ty vận tải Đông Trung Khánh, đơn vị chạy các chương trình thăm quan trên sông Dương Tử.

 tq: than nhan nan nhan chim tau gao khoc truoc cua cong ty du lich hinh anh 8

Theo lời khai của thuyền trưởng con tàu, người may mắn được cứu sống cho biết, con tàu gặp phải một vùng lốc xoáy và chìm chỉ trong vòng vài phút. Nhiều người trên tàu lúc đó vẫn đang còn ngủ. Có tất cả 458 người có mặt trên tàu trong đó co 405 hành khác, 5 nhân viên của hãng du lịch và 47 thành viên thủy thủ đoàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Bố mẹ không phải lo gì nữa. 8 năm qua con đã trải qua tất cả buồn,...
Nga sẽ biên chế thêm khoảng 100 loại vũ khí mới bao gồm tên lửa đạn...
Phi công MH370 được cho là đã cố lái máy bay hướng tới sân bay...