Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:32 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 19:00 PM (GMT+7)

TQ: Thanh niên giả gái lừa 700 triệu đồng của đại gia

Trương có giọng nói giống con gái đến mức vị đại gia không hề nghi ngờ rằng “người yêu” của mình là đàn ông.

   

Ngày 30.7, một tòa án ở Bắc Kinh đã kết án 3 năm tù với một người đàn ông 25 tuổi sau khi có hành vi đóng giả là một “chân dài” xinh đẹp để lừa một đại gia trong giới kinh doanh, thu về 200.000 nhân dân tệ (hơn 700 triệu đồng) trong vòng 10 tháng qua.

Bị cáo họ Trương này khai trước tòa rằng anh ta tiếp cận với một doanh nhân họ Tống thông qua ứng dụng WeChat từ hồi tháng Tư năm ngoái. Sau khi trò chuyện, Trương giới thiệu với Tống rằng mình là một cô gái 22 tuổi tên là Giang Duy.

 tq: thanh nien gia gai lua 700 trieu dong cua dai gia hinh anh 1

Bị cáo Trương trước vành móng ngựa

Trương thú nhận: “Tôi phát hiện ra rằng phụ nữ sẽ thu hút sự chú ý của đám đàn ông hơn, thế nên tôi vờ như mình là một cô gái và tiếp tục trò chuyện qua mạng với ông Tống”.

Sau một thời gian chat chit trên WeChat và trò chuyện qua điện thoại, ông Tống ngày càng mê đắm “Giang Duy” và bày tỏ tình cảm với “cô gái” này. Trương chấp nhận lời tỏ tình của ông Tống, và sau khi trở thành “người yêu” anh ta bắt đầu viện ra những lý do khác nhau để vòi tiền đại gia này.

Trương cho biết anh ta bắt đầu nảy sinh ý định lừa tiền ông Tống từ tháng Sáu năm ngoái, sau khi anh ta muốn đăng ký một khóa học ngoại ngữ. Trương liền bịa ra một lý do khẩn cấp và xin ông Tống gửi cho “Giang Duy” 100.000 nhân dân tệ. Ngay khi “người tình” cầu xin, ông Tống đã lập tức chuyển tiền cho Trương.

Có được tiền quá dễ dàng, “Giang Duy” bắt đầu đòi hỏi vật chất nhiều hơn từ “người tình” chưa hề gặp mặt. Ông Tống vẫn không hề nghi ngờ, vì giọng nói của Trương qua điện thoại rất giống giọng phụ nữ. Ông cho biết: “Anh ta thậm chí còn gửi cho tôi những bức ảnh của một phụ nữ xinh đẹp, thế là tôi tin sái cổ và tiếp tục gửi tiền cho anh ta”.

Đến tháng Ba vừa qua, ông Tống đã yêu cầu người bạn gái trên mạng của mình chứng minh rằng ông không bị lừa gạt, sau khi những đòi hỏi tiền bạc của “Giang Duy” ngày càng trở nên quá đáng hơn. Để tiếp tục trò lừa gạt của mình, Trương nhất trí hẹn gặp ông Tống, đồng thời bày kế để qua mặt đại gia này.

 tq: thanh nien gia gai lua 700 trieu dong cua dai gia hinh anh 2

Trương bị tuyên án 3 năm tù giam về hành vi lừa đảo

Khi ông Tống tìm đến điểm hẹn, Trương lộ diện và giả vờ như mình là hàng xóm của Giang Duy, giải thích với ông Tống rằng Giang Duy không phải là kẻ lừa đảo, nhưng vì cô vừa mới bị ốm, rơi vào hôn mê và đang phải nhập viện nên không thể tới gặp ông được.

Ông Tống phát hiện ra rằng giọng nói của “người hàng xóm” này rất giống với giọng phụ nữ, và đặc biệt giống giọng của Giang Duy – nên ông đã nghi ngờ và túm cổ Trương đến trình báo cảnh sát.

Theo tờ Thời báo Bắc Kinh, Trương sinh năm 1990 ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh và từng học đại học ở Bắc Kinh trước khi phải bỏ học để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Thế nhưng giờ đây gia đình của Trương đang phải gánh chịu hậu quả vì trò lừa đảo của cậu con trai, khi họ phải bán gần như mọi thứ trong nhà để bồi thường thiệt hai cho nạn nhân. Hiện họ đã trả cho ông Tống được 150.000 nhân dân tệ, và cam kết sẽ trả thêm 100.000 nhân dân tệ nữa trong vòng một năm.

Theo Hồng Hà (Theo BeijingTimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...