Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:00 AM (GMT+7)

TQ: Thấy em bé bị bỏ rơi, người mẹ trẻ cho bú giữa đường

authorQuang Minh - SH Thứ Ba, ngày 17/05/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ trẻ ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng nước này cảm động và khen ngợi không ngớt khi cho một bé bị bỏ rơi bú giữa phố đông người.

   

 tq: thay em be bi bo roi, nguoi me tre cho bu giua duong hinh anh 1

Hình ảnh khiến cộng đồng mạng Trung Quốc rất xúc động.

Em bé khóc lóc giữa đường sau khi bị cha mẹ bỏ rơi trong một chiếc hộp giấy ở góc phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Em được quấn trong một chiếc chăn mỏng kèm một bịch sữa và tờ 100 nhân dân tệ. Người đi đường đã phát hiện ra em nhỏ đáng thương khi nghe thấy tiếng em khóc, Net Ease đưa tin.

Tiếng khóc của em khiến nhiều người tới và tìm cách dỗ nhưng bất thành. Lúc sau, một người mẹ trẻ xuất hiện và cho em bú. Em bé ngay lập tức nín khóc và ngủ ngon lành. Cảnh sát cũng có mặt tại hiện trường và đưa em tới cô nhi viện. Những người ở trung tâm bảo trợ xã hội cho biết em bé mắc chứng liệt não. Hàng năm ở Trung Quốc có hàng chục ngàn trẻ em tàn tật bị cha mẹ bỏ rơi.

Bức ảnh chụp người phụ nữ trẻ cho con bú giữa đường đã khiến mạng xã hội Trung Quốc “dậy sóng”. Nhiều cư dân mạng khen ngợi hành động cao cả của bà mẹ trẻ: “Không gì quý giá hơn tình yêu của người mẹ”.

 tq: thay em be bi bo roi, nguoi me tre cho bu giua duong hinh anh 2

Em bé tội nghiệp đã được gửi tới trung tâm bảo trợ xã hội.

Nhiều người chỉ trích cặp vợ chồng đã bỏ rơi đứa con tội nghiệp. Theo một báo cáo năm 2014 của Quỹ Nghiên cứu Lòng bác ái Trung Quốc, mỗi năm số lượng trẻ em tàn tật ở Trung Quốc bị bỏ rơi khoảng từ 30.000 đến 50.000 em.

Để giải quyết vấn nạn này, nhiều thành phố ở Trung Quốc đã thành lập những trung tâm “trẻ em bỏ rơi” để bố mẹ có thể gửi các em vào đó khi không muốn nhận nuôi thay vì vứt bên vỉa hè hoặc chôn sống. Trong 2 tuần đầu tiên đi vào hoạt động, một trung tâm “trẻ em bỏ rơi” ở Quảng Châu đã tiếp nhận 51 em.

Dù đáng buồn trước hiện trạng này nhưng xã hội Trung Quốc vẫn có những Mạnh Thường Quân rộng lòng giúp đỡ các em. Một cặp vợ chồng ở Thiểm Tây đã giang tay giúp đỡ 40 trẻ mồ côi tàn tật trong 26 năm qua. Trước đây, một tỉ phú Trung Quốc từng rơi vào cảnh nợ nần sau khi cưu mang 75 em nhỏ tàn tật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...