Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:34 AM (GMT+7)

TQ: Thầy giáo bỏ dạy để đi… điều chế ma túy đá

authorQuang Minh (Theo News 163) Thứ Hai, ngày 12/10/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thầy giáo ở Trung Quốc bị bắt khi đang sản xuất ma túy đá tổng hợp tại chính nhà riêng của mình.

   

Một giáo viên Trung Quốc đầy tham vọng đã từ bỏ công việc nhàm chán của mình và chuyển qua sản xuất ma túy đá. Ông ta kiếm được bộn tiền từ phi vụ bất lương này.

Vụ việc giống hệt kịch bản phim Breaking Bad, một series phim truyền hình tội phạm nổi tiếng của Mỹ, trong đó thầy giáo Walter White, vì bị ung thư phổi đã cùng học trò Jesse Pinkman điều chế ma túy đá để kiếm tiền cứu gia đình nghèo của mình trước khi ông chết.

 tq: thay giao bo day de di… dieu che ma tuy da hinh anh 1

Căn hộ của thầy giáo biến chất chứa đầy chai, lọ để sản xuất ma túy đá.

 tq: thay giao bo day de di… dieu che ma tuy da hinh anh 2

Các dụng cụ điều chế ma túy đá

Cảnh sát Trung Quốc đã lần theo dấu vết của Walter White phiên bản nội địa này trong vòng nửa năm trời. Vào ngày 28 tháng 9 vừa qua, ông ta đã bị bắt tại nhà riêng khi đang sản xuất 3,5kg ma túy đá tổng hợp và 185kg tiền chất chế tạo ma túy. Một số thiết bị như nồi áp suất cao trong căn hộ ba phòng ngủ của y tại Hà Trì, Nam Ninh cũng được phát hiện.

 tq: thay giao bo day de di… dieu che ma tuy da hinh anh 3

Hệ thống nồi áp suất lớn hiện đại.

Việc bắt giữ được tiến hành sau một thời gian dài theo dõi và điều tra khi cảnh sát thâm nhập vào một hệ thống bán thuốc bất hợp pháp trên mạng. Ba kẻ buôn bán đã bị bắt và thừa nhận họ mua những hợp chất ma túy từ một người đàn ông tên là Lục Mưu. Tuy nhiên chẳng ai biết thực sự Lục Mưu là ai.

Sau một thời gian lần tìm manh mối, các nhà điều tra đã phát hiện ra một thầy giáo từng xin thôi việc năm 2012 và ông này bắt đầu sản xuất ma túy đá để kiếm tiền. Lục Mưu có lẽ bị ám ảnh nặng với ma túy đá và phải kiếm nhiều tiền.

Thời gian gần đây, ma túy đá trở thành trào lưu cho các thanh niên hư hỏng ở Trung Quốc. Chính điều này khiến một số người có chuyên môn về hóa học đã không giữ được mình và chuyển qua điều chế ma túy đá. Đầu năm 2015, một thầy giáo hóa học ở Thiểm Tây đã bị bắt vì dính líu tới một băng nhóm chuyển sản xuất ma túy tổng hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...