Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:38 PM (GMT+7)

TQ thu giữ 1180 khẩu súng, 6 triệu viên đạn bán online

authorQuang Minh - SH Thứ Năm, ngày 03/12/2015 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần trước, cảnh sát Trung Quốc đã thu giữ một lượng lớn súng, đạn được bán công khai online trên mạng. Đường dây này liên quan tới ít nhất 18 cá nhân.

   

 tq thu giu 1180 khau sung, 6 trieu vien dan ban online hinh anh 1

Trong cuộc điều tra ngẫu nhiên hồi tháng Tư, cảnh sát tìm thấy một gói đồ chứa các bộ phận của một khẩu súng. 7 tháng điều tra liên tục sau đó đưa cảnh sát Trung Quốc hé lộ đường dây buôn bán súng trên mạng internet có quy mô rất lớn, hoạt động từ năm 2012. Máy chủ đường dây này đặt ở Mỹ.

Theo trang tin Tân Hoa, cảnh sát ước tính từ năm 2012 khi đi vào hoạt động, đường dây phi pháp này đã kiếm được hơn 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 14 tỉ đồng).

Ở Trung Quốc, việc cá nhân sở hữu súng là bất hợp pháp. Việc sản xuất, phân phối súng ở Trung Quốc cũng bị kiểm soát rất gắt gao. Bất kì cá nhân nào bị phát hiện sở hữu vũ khí trái phép đều có thể bị kết án lên đến 7 năm tù.

Với số lượng súng được phát hiện, cảnh sát Trung Quốc cho rằng việc sở hữu súng ở quốc gia đông dân nhất thế giới không khó khăn gì. Việc mua súng cũng chỉ cần vài thao tác nhấp chuột là xong.

Nhiều súng được mang về từ nước ngoài, số khác được sản xuất trực tiếp tại bản địa trong ngôi nhà những kẻ cầm đầu đường dây. Việc bán vũ khí mang về một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...