Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 22:58 PM (GMT+7)

TQ trang bị cho oanh tạc cơ vũ khí “khiến đối phương tê liệt” trong vài phút

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc sẽ trang bị cho các máy bay ném bom chiến lược hiện đại nhất các tên lửa siêu thanh để “khiến đối phương tê liệt”, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin.

   

 tq trang bi cho oanh tac co vu khi “khien doi phuong te liet” trong vai phut hinh anh 1

H-6K hiện là mẫu oanh tạc cơ chiến lược hiện đại nhất của Trung Quốc.

Theo Daily Star, máy bay ném bom chiến lược H-6K, được phát triển từ mẫu máy bay hai động cơ của Liên Xô, đã có khả năng ném bom hạt nhân. Nhưng Trung Quốc vẫn muốn trang bị cho oanh tạc cơ này thêm lựa chọn tấn công.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, các kỹ sư quân đội được giao nhiệm vụ trang bị cho các oanh tạc cơ này tên lửa siêu thanh. Đây là mẫu tên lửa có thể bay với tốc độ 6.000 km/giờ.

Phi công lái oanh tạc cơ H-6K, Li Ping nói trên Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV): “Trong chiến tranh, nhiệm vụ của chúng tôi là tấn công vào mục tiêu quan trọng, sâu bên trong lãnh thổ đối phương, khiến họ tê liệt. Đó là năng lực đặc biệt của chúng tôi”.

Chuyên gia hàng không vũ trụ Wang Ya-nan nói: “Với tên lửa siêu thanh, máy bay H-6K có thể tấn công từ khoảng cách an toàn, lên tới hơn 2.000km chỉ trong thời gian ngắn”.

“Trung Quốc đã đạt bước tiến lớn trong công nghệ tên lửa siêu thanh. Tầm bắn và tốc độ của mẫu tên lửa này đều vượt trội so với tên lửa hành trình truyền thống”, Wang nói thêm.

Các phi công lái máy bay H-6K đang được Trung Quốc huấn luyện trong môi trường tác chiến giả định, kết hợp với máy bay cảnh báo sớm và chiến đấu cơ.

Theo các chuyên gia, mỗi chiếc H-6K có thể mang theo tới 6 tên lửa siêu thanh. Điều đó có nghĩa là một vài oanh tạc cơ H-6K bay theo đội hình có thể giáng đòn uy lực vào bất kỳ mục tiêu nào.

Hồi tháng 6, Mỹ cũng lần đầu tiên trang bị tên lửa siêu thanh cho “pháo đài bay” B-52. Mẫu tên lửa ARRW do công ty quốc phòng Mỹ Lockheed Martin phát triển nằm trong dự án trị giá 480 triệu USD. Tính năng và sức mạnh của loại tên lửa siêu thanh này chưa được công bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh vẽ một phụ nữ khỏa thân trên bãi biển từ thế kỷ 19 có tên...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Điện Kremlin tuyên bố Kiev không thể chặn con sông Dnieper, cắt...