Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 10:31 AM (GMT+7)

TQ: Tử vong sau khi đi ăn tất niên “2 tăng” với công ty

authorTrà My - SCMP Thứ Ba, ngày 06/02/2018 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi đi ăn tất niên buổi trưa và buổi tối với công ty, người đàn ông bị sủi bọt mép và không thể tỉnh lại.

   

 tq: tu vong sau khi di an tat nien “2 tang” voi cong ty hinh anh 1

Nhiều công ty Trung Quốc đang tổ chức tất niên trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (Ảnh minh họa)

Một công nhân Trung Quốc vừa tử vong sau khi uống rượu quá mức trong bữa trưa và bữa tối tất niên của công ty, theo báo Southern Metropolis News.

Người đàn ông 29 tuổi làm lái xe tại một công ty hậu cần ở Quảng Châu, Trung Quốc. Anh và các đồng nghiệp cùng nhau uống rượu trong bữa trưa và bữa tối hôm thứ 6 tuần trước khi Trung Quốc chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tờ Southern Metropolis News viết.

Người đàn ông giấu tên đã uống khoảng 600ml rượu baijiu, một loại rượu phổ biến ở Trung Quốc thường có ít nhất 50% cồn. Sau bữa tất niên, anh được đưa đến ký túc xá của công ty để nghỉ ngơi và công ty đã thông báo điều này cho vợ của anh.

Sau đó, các đồng nghiệp nhìn thấy người đàn ông đi lại loạng choạng trước khi ngủ thiếp đi vào lúc 10h tối.

Đến 3 giờ sáng, anh bắt đầu sủi bọt mép và không thể tỉnh dậy, theo báo Trung Quốc. Xe cứu thương được gọi đến nhưng người đàn ông đã tử vong.

 tq: tu vong sau khi di an tat nien “2 tang” voi cong ty hinh anh 2

Người đàn ông đã có một vợ và một con 2 tuổi

Vợ của anh hiện đang cố gắng đòi bồi thường từ công ty. Một quan chức của công ty nói với báo Qianjiang Evening News rằng các nhà chức trách vẫn chưa chính thức xác định nguyên nhân tử vong có phải do uống rượu quá mức hay không và ai là người chịu trách nhiệm.

Quan chức này thêm rằng họ đã bồi thường 40.000 nhân dân tệ (145 triệu đồng) cho gia đình người đàn ông.

Theo người vợ, các sếp đã yêu cầu chồng cô uống rượu vì "họ nghĩ anh có thể uống được rượu".

Cái chết của người đàn ông này dường như là một ví dụ cho thấy văn hóa uống rượu trong công sở Trung Quốc, nơi nhiều người bị sếp, khách hàng và đồng nghiệp ép uống quá mức.

Một cuộc điều tra được thực hiện bởi báo China Youth Daily năm 2013 cho thấy 82% trong số khoảng 10.000 người được hỏi cho rằng uống rượu là điều cần thiết trong phát triển nghề nghiệp. Trong khi đó, 84% cũng nói rằng họ không thích bị ép uống rượu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Đài Loan vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn, kêu gọi thế giới cùng ngăn...