Thứ Hai, ngày 25/06/2018 22:56 PM (GMT+7)

TQ từng khuyến cáo công dân ở Triều Tiên về nước?

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 03/05/2017 09:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có thông tin cho rằng, Trung Quốc đã kêu gọi công dân ở Triều Tiên trở về nước trước lễ kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên.

   

 tq tung khuyen cao cong dan o trieu tien ve nuoc? hinh anh 1

Biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên.

Theo hãng tin Sputnik, đại sứ quán Trung Quốc ở Triều Tiên đã cảnh báo công dân tại đây trở về nước khoảng 1 tuần trước lễ kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội Triều Tiên vào ngày 25.4. Đây là thời điểm mà một số chuyên gia dự đoán Bình Nhưỡng sẽ thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Trên thực tế, Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn. Sau lễ kỷ niệm 4 ngày, Bình Nhưỡng tiếp tục thực hiện một vụ thử tên lửa, nhưng nó đã phát nổ vài phút sau khi rời bệ phóng.

Tuy nhiên, một công dân Trung Quốc gốc Triều Tiên, rời khỏi Bình Nhưỡng sau cảnh báo vào cuối tháng 4, cho biết: “Đại sứ quán chưa bao giờ đưa ra cảnh báo như vậy. Tôi cảm thấy lo lắng và vội vã trở về nước”.

Người này cũng cho biết bất chấp căng thẳng với Hàn Quốc và Mỹ, không khí ở Bình Nhưỡng vẫn “hòa bình” và không có chuyện náo loạn trong cộng đồng người Trung Quốc ở đây.

Trong thời gian Bình Nhưỡng tổ chức các sự kiện lớn, Mỹ đã điều tàu ngầm hạt nhân USS Michigan được trang bị 150 tên lửa Tomahawk cùng với đội tàu sân bay USS Carl Vinson tới gần bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...