Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:16 PM (GMT+7)

TQ tuyên án 11 đối tượng bắt cóc 16 phụ nữ Việt Nam

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tòa án ở Trung Quốc hôm 9.4 vừa tuyên án 11 đối tượng bắt cóc và bán 16 phụ nữ Việt Nam vào các "động mại dâm" ở tỉnh Quảng Đông. Các đối tượng lần lượt nhận từ án 2 năm tù hoặc chung thân.

   
 tq tuyen an 11 doi tuong bat coc 16 phu nu viet nam hinh anh 1
 Ảnh minh họa
Các nạn nhân đã được cảnh sát Trung Quốc giải cứu và sẽ sớm được đưa về Việt Nam. Danh tính của nạn nhân cũng như 11 bị cáo không được tiết lộ.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, phán quyết trên của tòa án nhân dân cấp cao ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc đối với 11 đối tượng bị cáo buộc bắt cóc và bán 16 phụ nữ Việt Nam vào các nhà thổ nhằm gửi một tín hiệu mạnh mẽ và rõ ràng rằng, các cơ quan chức năng nước này sẽ nghiêm trị những kẻ phạm tội chống lại phụ nữ, cho dù nạn nhân là người bản địa hay công dân nước ngoài.
 
Lợi nhuận kếch xù từ hoạt động buôn bán phụ nữ và mại dâm đã khiến bọn tội phạm liều lĩnh bất chấp mọi rủi ro từ các chiến dịch truy quét của chính phủ cũng như sự nghiêm trị của pháp luật để phạm tội.

Không chỉ xuất phát từ nhu cầu của các động mại dâm, việc ngày càng nhiều đàn ông ở các vùng nông thôn Trung Quốc muốn tìm "mua" vợ Việt Nam vì một cô dâu Việt có "giá" rẻ hơn nhiều so với cô dâu người bản địa đã khiến các hoạt động bắt cóc, buôn người trỗi dậy mạnh mẽ hơn và phức tạp hơn.

Tòa án trên khắp Trung Quốc đã xét xử tổng cộng 978 vụ buôn bán phụ nữ và trẻ em trong năm 2014. Tổng cộng có tới 12.963 kẻ buôn người và mua phụ nữ bị kết án từ năm 2010 đến năm 2014 trong 7.719 vụ việc khác nhau. Trong số các bị cao, có 7.336 đối tượng phải nhận các hình phạt nặng từ 5 năm tù giam tới tử hình.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Chính quyền cho rằng việc này sẽ giúp các “chị em” an toàn hơn còn...